Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng, bay giữa vùng trời Đông Bắc

Con đèo Mã Pí Lèng là khát khao chinh phục của biết bao du khách khi tới Hà Giang. Hãy cùng trải nghiệm cảm giác bay trên những cung đường Mã Pí Lèng.

Đèo Mã Pí Lèng không đơn thuần là điểm đến để ngắm cảnh đẹp mà hơn thế, đó là cả một trải nghiệm du lịch có một không hai. Là một trong những tứ đại đỉnh đèo của miền núi phía Bắc, Mã Pí Lèng đã phô diễn vẻ đẹp kỳ vỹ, hùng cường và bất tận của nó. Tuy nhiên, đây cũng là con đèo hiểm trở bậc nhất, mang một vẻ đẹp rùng rợn bởi địa hình cheo leo, chênh vênh của nó. Đèo Mã Pí Lèng cũng là nơi ghi dấu lịch sử hình thành con đường huyền thoại trên mảnh đất Hà Giang

Tìm hiểu con đèo huyền thoại Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng hiểm trở, hùng vỹ, rất đáng để khám phá

Đèo Mã Pí Lèng là một cảnh đẹp của non nước Hà Giang mà ai cũng phải trầm trồ, kinh ngạc. Là một cung đường trên con đường Hạnh Phúc với độ dài 20 km, độ cao khoảng 1200 m, đèo Mã Pí Lèng sẽ cho bạn những trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Cùng với Cao nguyên đá Đồng Văn, nơi đây được xem là “tượng đài địa chất” vô cùng quý giá của Việt Nam.

Mặc dù là con đường hiểm trở với một bên là vực sâu, một bên và những vách núi sững sững nhưng đường đèo Mã Pí Lèng vẫn mang một nét đẹp nên thơ, mê hoạc lòng người. Nếu bạn có cơ hội du lịch Hà Giang và chinh phục đoạn đường đèo này, bạn sẽ biết được cảnh quan núi rừng Đông Bắc gieo thương nhớ vào lòng du khách như thế nào. 

Đặt chân đến đèo Mã Pí Lèng ngắm cảnh núi rừng thơ mộng

Tên gọi Mã Pí Lèng theo tiếng Quan Hỏa có nghĩa là “sống mũi con ngựa”, ý chỉ sự hiểm trở, chênh vênh đến đáng sợ nơi con đèo nổi tiếng này. Nơi đây cũng ghi dấu lịch sử hình thành con đường huyền thoại – con đường Hạnh Phúc. Con đường được xây dựng  bởi sự góp sức của hàng vạn thanh niên xung phong và bà con thuộc 16 dân tộc Mèo, Tày, Dao, Pu Péo, Lô Lô… thuộc 6 tỉnh Cao Bắc Lạng Hà Tuyên Thái và 2 tỉnh Hải Hưng, Nam Định.

Thời điểm du lịch chinh phục đèo Mã Pí Lèng 

Bạn có thể du lịch Mã Pí Lèng vào mùa xuân ngắm cảnh đẹp

Du lịch Hà Giang bốn mùa đều có những nét đẹp riêng. Bạn có thể dành hành trình vượt đèo Mã Pí Lèng vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Vì mỗi mùa, du lịch phượt Mã Pí Lèng lại cho bạn khám phá những cảnh đẹp khác nhau. Mùa đông cho bạn có thể bay trên con đèo hùng vỹ đến Cao nguyên đá Đồng Văn ngắm hoa tam giác mạch, tháng tư vượt đèo Mã Pí Lèng về với chợ tình Khâu Vai, tháng giêng du lịch Hà Giang ngắm cảnh mùa xuân

Một điều cần lưu ý khi đi du lịch Mã Pí Lèng Hà Giang là bạn phải theo dõi thời tiết, bạn nên tránh những thời điểm mưa nhiều vì cung đường khá hiểm trở sẽ không đảm bảo an toàn cho bạn tốt nhất.

Phương tiện du lịch đèo Mã Pí Lèng

Phượt đèo Mã Pí Lèng bằng xe máy

Bạn có thể thực hiện du lịch đèo Mã Pí Lèng về với vùng trời Đông Bắc bằng 2 phương tiên: xe máy hoặc ô tô. Nếu du lịch phượt từ Hà Nội đến Hà Giang, bạn sẽ mất khoảng 7 đến 8 giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể bắt xe khách từ bến xe Mỹ đình về Hà Giang, sau đó tự thuê xe máy để trải nghiệm cảm giác chinh phục đèo Mã Pí Lèng.

Chìm đắm trong cảnh sắc đèo Mã Pí Lèng hùng vỹ

Du lịch đèo Mã Pí Lèng là lúc bạn được thả hồn mình giao hòa tuyệt đối vào thiên nhiên – một thiên nhiên vừa thơ mộng, lãng mạn – lại vừa lớn lao, kỳ vỹ. Điều độc đáo của cảnh đẹp Mã Pí Lèng chính là ở đó. Bức tranh núi rừng hiện lên giữa những bóng mây vờn quanh mờ ảo tạo nên một bức tranh nên thơ, yên bình. Nhưng cũng chính gam màu xám của những ngọn núi đá dựng đứng ngất trời lại tạo nên sự hiểm trở, hùng vỹ của con đèo đệ nhất Hà Giang.

Vẻ đẹp nên thơ kỳ diệu của con đèo huyền thoại

Du dịch đèo Mã Pí Lèng có gì đẹp, có gì đặc sắc? Những núi đá tai mèo cao vút, lởm chởm như đâm thủng cả bầu trời đã phô diễn trần trụi sự khắc nghiệt của cuộc sống núi rừng. Nhưng điều quan trọng, với sự hiện diện thấp thoáng của cuộc sống con người cũng cho ta cảm nhận về nét đẹp tuyệt vời của bức tranh thiên nhiên. Sự giao hòa tuyệt diệu đó càng cho bạn khát khao mãnh liệt khám phá vùng đất này. Tiếp tục hành trình trên con đèo Mã Pí Lèng đến cao nguyên đá Đồng Văn, bạn còn được thưởng lãm bức tranh vườn hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, thực sự xứng danh là vùng cao nguyên đá nở hoa.

Ngất ngây cảnh đẹp kỳ vỹ nhìn từ đèo Mã Pí Lèng

Bức tranh nhiên nhiên phía sau hành trình chinh phục đèo Mã Pí Lèng còn nhiều điều ấn tượng. Vào mùa xuân, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp Hà Giang tươi vui, rộn rã giữa những cành hoa đào, hoa mận khoe sắc. Bạn có thể ngắm mùa hoa cải vàng rực rỡ hay đứng trên đỉnh non cao mà ngây ngất trước những ruộng bậc thang trải dài vô tận. Mã Pí Lèng còn cho bạn cơ hội ngắm dòng sông Nho Quế từ trên cao.

Ăn gì khi du lịch đèo Mã Pí Lèng Hà Giang

Ẩm thực Hà Giang gây ấn tượng du khách

Vùng Đông Bắc là một nơi có những nét ẩm thực vô cùng độc đáo. Bạn sẽ tìm thấy những món ăn truyền thống đặc sắc của người dân tộc khi đến du lịch Hà Giang. Đặc biệt, ở Mã Pí Lèng có nhiều đặc sản cho bạn thưởng thức như thắng cố, Rêu nướng, cháo ấu tẩu, lạp sườn, thịt trâu gác bếp và đặc biệt là rượu ngô ấm nồng tình người giữa cao nguyên Hà Giang.

Còn đợi chờ gì mà không dành cho mình tour du lịch Hà Giang, chinh phục con đèo Mã Pí Lèng huyền thoại để có những trải nghiệm quý giá cho hành trình tuổi trẻ của mình.