Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Núi Cấm Sơn, kỳ quan giữa thành phố Hà Giang đốn tim du khách

Núi Cấm Sơn giữa thành phố Hà Giang tạo nên một bức tranh hùng vỹ, bề thế mà cũng rất thơ, rất tình. Du lịch Hà Giang nhất định phải ghé thăm Núi Cấm Sơn.

Núi Cấm Sơn là danh thắng nổi tiếng, được nhiều du khách tìm đến khi đặt chân tới Hà Giang. Sự hiện diện của núi Cấm Sơn tạo nên một một thành phố Hà Giang sừng sững hiên ngang nhưng cũng giống như được chở che bao bọc. Núi Cấm Sơn không chỉ là một điểm du lịch Hà Giang lý thú hấp dẫn mà còn là một vùng đất rất linh thiêng đối với người dân Hà Giang.

Tìm hiểu về núi Cấm Sơn Hà Giang

Núi Cấm Sơn nằm ngay giữa lòng thành phố Hà Giang, là một cảnh đẹp ấn tượng. Nếu một lần đến với núi Cấm, bạn sẽ không bao giờ quên được sự kỳ vỹ của những vách núi cao ngút trời. Nhìn toàn cảnh, hình ảnh núi Cấm Sơn xuất hiện thanh tịnh cạnh một thành phố nhộn nhịp, đông vui, có một chút gì đó trầm mặc, bí hiểm nhưng tạo sức hút khó cưỡng.

Cảnh đẹp núi Cấm Sơn mê hoặc khách du lịch

Núi Cấm Sơn có địa hình khá hiểm trở, nơi những vách đá cao đá cao chất ngất tựa như những con sử tử oai hùng đang canh giữ vùng núi thiêng. Ngọn núi chạy dài theo dốc Mã Tim, sườn núi vách dốc và trải dài từ đường 19/5 đến quảng trường 26/3. Điều đặc biệt của núi Cấm Sơn là dù bên cạnh một thành phố Hà Giang sôi động, nó vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ vốn có.

Đường lên núi Cấm Sơn hùng vỹ

Đường lên núi Cấm Sơn thưởng ngoạn cảnh đẹp

Trước đây, khi chưa được xây dựng và phát triển, đường lên núi Cấm Sơn khá gian nan và khó khăn. Tuy nhiên, từ khi núi cấm được đầu tư xây tháp truyền hình lớn, đường đi lên núi Cấm đã dễ dàng hơn nhiều. Khi bạn đi du lịch núi Cấm Sơn, bạn có thể đi xe máy, ô tô đến giữa lưng chừng núi, sau đó tự do tản bộ ngắm cảnh non cao, tham quan cảnh đẹp và bước đi trên những bậc thang ngoằn ngoèo uốn lượn giữa triền núi.

Du lịch núi Cấm Sơn khám phá cảnh núi non hùng vỹ

Với những tín đồ du lịch phượt thì du lịch núi Cấm Hà Giang là một niềm khát khao để chinh phục và thử thách bản thân. Thực tế, cảnh núi cao hùng vỹ núi rừng Đông Bắc luôn là vùng địa thế có phần hiểm trở. Đường lên núi Cấm Sơn chỉ có một con đường duy nhất. Chính vì vậy mà cảnh đẹp nơi đây càng hun hút, hoang sơ, bí ẩn và thu hút khách du lịch.

Núi Cấm Sơn hùng vỹ giữa thành phố Hà Giang

Núi Cấm Sơn được chia thành hai phần tách biệt rõ ràng. Một bên là những hang sâu vách đá dựng đứng sừng sững uy nghi, phần trải dài về phía sông Lô là địa hình núi đất. Nhưng chính sự phân biệt hai vùng trên ngọn núi lại kết hợp tạo nên một thắng cảnh tuyệt vời. Những vách đá cheo leo nơi vùng núi Cấm Sơn được ví những vị chúa sơn lâm oai vệ, tạo thêm vẻ hùng vỹ, oai dũng cho khung cảnh thiên nhiên.

Toàn cảnh núi Cấm Sơn về đêm

Tạm xa cuộc sống thường nhật đầy mệt mỏi và lo toan, hãy dành cho mình một chuyến du lịch núi Cấm Sơn để thưởng ngoạn bức tranh phong cảnh hữu tình thơ mộng. Những triền núi nối đuôi nhau như những tấm thảm xanh khổng lồ vắt quanh thành phố. Từ trên núi Cấm Sơn, bạn có thể phóng tầm nhìn ra xa, thưởng ngoạn cảnh đẹp mây trời non nước Hà Giang. Tuyệt vời hơn nữa là khi đứng trên đỉnh núi Cấm, bạn có thể chiêm ngưỡng bức tranh thành phố hoa lệ dưới chân núi. Một bức tranh sống động và hữu tình, tràn ngập chất thơ.

Núi Cấm Sơn – bản hùng ca lịch sử của Hà Giang

Có một truyền thuyết kể lại liên quan đến địa danh giếng trời nơi núi Cấm. Những năm 1870 – 1875, đội quân của đồng bào các dân tộc là “quân cờ trắng” đánh trả thành công đội quân cờ vàng của Hoàng Sùng Anh – những kẻ đến cướp bóc, trấn lột nhân dân. Năm 1875, quân của Hoàng Sùng Anh bị bao vây, thất thủ, chạy lên núi Cấm để cố thủ nhưng do bị bao vây tứ phía nơi địa hình núi cấm hiểm trở cả tướng lẫn quân cờ vàng nhảy xuống hang sâu trên núi tự tử. Người dân đã lập tại núi Cấm Sơn một ngôi đền nhỏ để cầu nguyện cho những linh hồn bất hạnh.

Núi Cấm Sơn đươc xem như nhân chứng sống của lịch sử

Dấu ấn lịch sử tại núi Cấm Sơn Hà Giang là một khúc tráng ca tự hào của người dân nơi đây. Vốn là một khu vực có địa thể hiểm trở, nơi đây đã trở thành vị trí chiến lược quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc. Trên núi Cấm hiện vẫn còn vết tích lịch sử trong những hang đá sâu, hệ thống hầm hào, lô cốt của Pháp. Núi Cấm Sơn trở thành chứng nhân lịch sử, nơi mà bao người đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc.

Núi Cấm Sơn – vùng đất thiêng liêng của thành phố Hà Giang

Đền thờ núi Cấm thiêng liêng

Tại núi Cấm Sơn có đền thờ Cấm Sơn linh từ, nay là đền Mẫu, một điểm linh thiêng huyền bí. Đền núi Cấm là một điểm đến đặc biệt của khách du lịch. Du khách có thể đến thưởng ngoạn cảnh đẹp núi cấm và tham quan ngôi đền, cầu chúc những điều tốt đẹp.

Du lịch đến Núi Cấm Hà Giang chắc chắn là một chuyến đi hấp dẫn và đáng nhớ dành cho nhiều bạn trẻ thích xe dịch và ưa khám phá. Nằm giữa lòng thành phố Hà Giang, núi Cấm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách thăm quan.