Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Du lịch Thái Lan tự túc cần chuẩn bị những gì?

Thái Lan – xứ sở chùa Vàng với bao điều mới mẻ từ lâu luôn là một điểm đến hấp dẫn với mọi du khách quốc tế. Nếu bạn thực sự có ý định du lịch Thái Lan tự túc thì hãy đọc bài viết này nhé!

Hộ chiếu 

Chuẩn bị hộ chiếu là bước chuẩn bị đầu tiên cho chuyến đi

Điều đầu tiên cần nhắc đến trong mỗi chuyến đi du lịch chính là việc chuẩn bị hộ chiếu và Visa. Tuy nhiên vì cùng nằm trong khối ASEAN, Thái Lan đã ký hiệp định miễn Visa cho du khách Việt. Chính vì thế nếu có ý định đi du lịch Thái Lan tự túc, bạn chỉ cần cần chuẩn bị hộ chiếu và hoàn toàn yên tâm về vấn đề xuất nhập cảnh. Có một điều cần lưu ý, việc sử dụng hộ chiếu để nhập cảnh chỉ có giá trị tối đa trong 30 ngày tại Thái Lan, thường khách du lịch cũng chỉ ở lại vài tuần đến một tháng. Trong trường hợp bạn muốn lưu trú trong thời gian dài, du khách vẫn cần đến việc xin Visa tại văn phòng lãnh sự Thái Lan đặt tại Việt Nam

Đặt vé máy bay 

Đặt vé máy bay khứ hồi tại các phòng vé uy tín

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều phòng vé uy tín, chính vì thế việc đặt vé máy bay khi du lịch Thái Lan tự túc cũng không phải điều quá khó khăn. Để tránh tình trạng những người lưu trú trái phép tại Thái Lan, theo quy định hiện hành, bạn nhất định phải có trong tay vé máy bay khứ hồi hoặc vé bay đến nước thứ ba sau khi đã hoàn thành lịch trình du lịch tại xứ sở chùa vàng. Trên vé máy bay đã được đặt phải thể hiện được ngày giờ cụ thể du khách sẽ rời Thái Lan. Đây cũng là một trong số những điều quan trọng cần lưu ý cho chuyến đi của bạn.

Hành lý mang theo 

Nên mang theo đồ đạc gọn nhẹ để thuận tiện cho việc di chuyển

Hãy liệt kê và sắp xếp những đồ đạc cần mang theo cho chuyến du lịch Thái Lan tự túc, hành lý phải đầy đủ đồ đạc nhưng không nên quá cầu kỳ. Tốt nhất nên mang theo những loại trang phục gọn nhẹ, phù hợp với thời điểm dự định cho chuyến đi. Chuẩn bị một số đồ vệ sinh cá nhân và thuốc sẵn để phòng trường hợp cần dùng đến. Không đem theo những vật gây cháy nổ, kim loại sắc nhọn hay những chất cấm lên máy bay. Theo quy định chung, đồ đạc mang theo được quy định là 20kg/người được miễn phí vận chuyển trên máy bay. 

 Một bản kế hoạch du lịch 

Lên sẵn kế hoạch cho một chuyến du lịch hoàn hảo

Chuyến du lịch Thái Lan tự túc luôn cần một bản kế hoạch du lịch thật chi tiết do chính du khách lập ra. Trong bản kế hoạch này, hãy liệt kê lịch trình của bạn trong những ngày ghé thăm Thái Lan. Những địa điểm du lịch ghé thăm, những món ăn cần thử hay những món quà cần mua... kèm theo đó là ngày giờ cụ thể để thực hiện tất cả những điều này. Thay vì lang thang giữa các đường phố mà không biết điểm đến là đâu, hay nằm bẹp trong khách sạn để lãng phí kỳ nghỉ, một bản kế hoạch được đặt ra từ trước sẽ giúp chuyến du lịch Thái Lan trở nên có ý nghĩa và đáng nhớ hơn. 

Tinh thần phấn khởi và thoải mái 

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến ghé thăm xứ sở chùa Vàng hay chưa? 

Điều cuối cùng cực kỳ cần thiết cho một chuyến du lịch Thái Lan tự túc hoàn hảo chính là một tinh thần thoải mái tuyệt đối. Mỗi khi đặt chân đến vùng đất mới bạn sẽ được tiếp nhận vô số những điều mới mẻ và thú vị. Thái Lan cũng chính là một vùng đất tràn đầy điều diệu kỳ đang chờ đợi bạn khám phá phía trước. Hãy thả lỏng tâm trạng để có thể đón nhận tất cả điều đó một cách tuyệt vời nhất! 

Bạn đang có dự định lập kế hoạch cho một chuyến du lịch Thái Lan tự túc trong thời gian sắp tới? Với tất cả những lời gợi ý trên, Du lịch Á Châu chúc bạn và những người thân yêu có một chuyến du lịch thật sự đáng nhớ!