Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Du lịch Thái Lan giá rẻ - Bí kíp khám phá xứ chùa Vàng siêu tiết kiệm

Bạn đang dự định có một chuyến du lịch Thái Lan nhưng vẫn băn khoăn về vấn đề tài chính? Không cần quá lo lắng, những bí kíp dưới đây sẽ giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời tại xứ sở chùa Vàng mà vẫn cực kỳ tiết kiệm.

1. Săn vé máy bay giá rẻ

Săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn 

Ngay từ bước đầu tiên chuẩn bị cho chuyến chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ, bạn cũng có thể tiết kiệm được kha khá nếu có kinh nghiệm về việc săn vé máy bay. Hiện nay Việt Nam đang có hai đường bay chính sang Thái Lan là Hà Nội - Thái Lan hay thành phố Hồ Chí Minh - Thái Lan. Để tiết kiệm một cách tối đa trong việc mua vé, tốt nhất du khách nên lập sẵn kế hoạch du lịch và mua trước khoảng 1,2 tháng. Bạn cũng có thể lựa chọn những thời điểm đặc biệt, khi các hãng máy bay có các chương trình khuyến mãi cho khách hàng để săn vé ưu đãi. 

2. Chọn thời điểm du lịch

Chọn thời điểm du lịch cũng là một bước quan trọng

Khí hậu ở Thái Lan chia ra rõ rệt thành hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Thường thường, các du khách du lịch Thái Lan sẽ chọn thời điểm mùa khô, thời điểm này không khí vừa trong lành vừa mát mẻ, rất phù hợp với việc tham quan du lịch. Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 năm kế tiếp sẽ thường có nhiều ưu đãi cho các chuyến du lịch đến Thái Lan. Trong trường hợp bạn thích sự yên tĩnh và muốn tránh du lịch vào thời điểm đắt đỏ vì đông người, lựa chọn thời điểm vào tháng 4 đến tháng 6 cũng là một gợi ý hợp lý. 

3. Đặt phòng khách sạn

Đặt phòng từ trước giúp du khách tiết kiệm được chi phí

Ngân quỹ của bạn sẽ bị ảnh hưởng phần lớn từ việc lựa chọn nơi ăn ở  trong suốt chuyến du lịch. Chính vì thế để có được một chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ, không thể quên xét đến vấn đề quan trọng này. Việc đặt khách sạn nên được quyết định ngay từ bước chuẩn bị cho chuyến đi cùng với vé máy bay và hộ chiếu. Điều này sẽ giúp du khách tránh được tình trạng hết phòng khách sạn vào thời điểm đông người. Hơn nữa so với việc đến đặt trực tiếp, đặt phòng online từ trước sẽ giúp du khách tiết kiệm được một khoản kha khá. Nếu không thực sự sành sỏi về vấn đề này, du khách cũng có thể lựa chọn một nơi trung gian uy tín để tiến hành đặt trước nơi nghỉ ngơi cho chuyến đi.

4. Phương tiện di chuyển

Taxi Thái Lan được nhiều du khách tin tưởng lựa chọn 

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển khi đã đặt chân tới xứ sở chùa Vàng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cho một chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ. Khi đã đặt chân tới nơi đây, du khách sẽ có khá nhiều phương tiện di chuyển để lựa chọn: taxi, xe bus, xe điện, tuk tuk... Nếu bạn muốn đi tới những nơi xa và đảm bảo độ tin cậy, tốt nhất nên chọn taxi làm phương tiện di chuyển. Taxi ở Thái Lan đều được quy định giá tiền sẵn và tính theo bảng số km chạy được, taxi ở đây cũng rất phổ biến và được thiết kế nhiều màu sắc trên đường phố. Bên cạnh đó, tuk tuk là phương tiện giá rẻ mà hầu hết du khách đều muốn trải nghiệm nhất khi đặt chân tới Thái Lan. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý, tuk tuk là phương tiện di chuyển tự do không được tính giá sẵn như taxi. Chính vì thế để tránh trường hợp bị hét giá, tốt nhất du khách nên hỏi trước khi quyết định đi và luôn mang theo bản đồ bên cạnh mình.

5. Lập sẵn bảng kế hoạch cho chuyến đi 

Lên sẵn kế hoạch cho một chuyến đi tiết kiệm và hoàn hảo

Bằng tất cả những bí kíp trên và sự tìm hiểu từ nhiều nguồn, lời khuyên tốt nhất cho du khách chính là lập sẵn mọi kế hoạch cho một chuyến đi hoàn hảo. Vạch ra những điều cần làm, những nơi cần đến và những thứ cần chi tiêu... Việc lập sẵn mọi thứ sẽ giúp bạn không bị bối rối trong lần đầu ghé thăm xứ sở chùa Vàng. Hơn hết, dù mất thời gian một chút nhưng điều này hoàn toàn thuận lợi cho việc quản lý ngân sách du lịch của bạn một cách tốt nhất. 

Tất cả những gợi trên chắc chắn sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ mà vẫn hoàn hảo và đầy ắp kỷ niệm. Lên kế hoạch ngay thôi còn chần chờ gì nữa!

Thu Hiền