Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Du lịch Pháp đừng quên ghé thăm bảo tàng Louvre

Du lịch Pháp bạn không thể không ghé qua bảo tàng Louvre để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và những kiệt tác nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

Khái quát lịch sử bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre nằm ở quận 1 của thủ đô Paris, nước Pháp được coi là trung tâm văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Ban đầu, nơi đây chỉ là một pháo đài nằm bên bờ sông Seine dưới thời vua Philippe Auguste. Tới thế kỉ XIV, dưới thời vua Charles V. đã nâng cấp Louvre trở thành cung điện hoàng gia thời bấy giờ. Tiếp tục qua nhiều thời đại, Louvre được sửa sang bởi những kiến trúc sư hàng đầu của Pháp và châu Âu, biến nơi đây trở thành cung điện hoàng gia đồ sộ. 

Bảo tàng Lourve – thiên đường nghệ thuật

Bảo tàng Lourve – thiên đường nghệ thuật

Sau khi cung điện Versailles của Pháp được đưa vào sử dụng, Louvre trở nên vắng bóng và lập tức được biết đến với cái tên bảo tàng Louvre. Cho tới nay, bảo tàng Louvre thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm ghé qua bởi kiến trúc cổ điển độc đáo và những tác phẩm nghệ thuật hàng đầu thế giới.

Giá vé vào bảo tàng Louvre là bao nhiêu?

Chỉ với 19 USD bạn có thể thoải mái thăm quan khu trưng bày của bảo tàng Lourve. Nếu bạn yêu thích các hoạt động trò chơi hay ham đọc sách, bạn có thể ghé qua bảo tàng vào khung giờ 18h00 đến 20h45 để được miễn phí vé vào cửa. 

Không gian trưng bày của nơi đây rộng tới 50.000 m2 khiến nơi đây trở thành bảo tàng lớn nhất thế giới với vô vàn những bức họa nổi tiếng, khu trưng bày đồ cổ Ai Cập, đồ cổ Hi Lạp hay những bức tượng đá có một không hai chính là điểm thu hút độc đáo của bảo tàng mà khi đi du lịch Pháp không thể không ghé qua.

Top 14 kiệt tác nghệ thuật ở bảo tàng Louvre

1. Bức tranh nàng MonaLisa

Bức tranh nàng Mona Lisa

Bức tranh nàng Mona Lisa 

Bức tranh nàng Mona Lisa là kiệt tác của danh họa Leonardo da Vinci nổi tiếng được trưng bày ở khu hội họa của bảo tàng Louvre. Bức chân dung nàng Mona Lisa được người họa sĩ tài ba vẽ bằng tranh sơn dầu trên tấm gỗ từ thế kỉ XVI vẫn được lưu giữ trang trọng trong bào tàng. Bức họa được vẽ từ thời Phục hưng Italy và bắt đầu được trưng bày ở bảo tàng từ năm 1797 cho đến nay càng thêm sức hút đối với khách du lịch yêu hội họa.

2. Bức họa “Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân”

Bức tranh “Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân”

Bức tranh “Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân"

Tiếp tục chủ nghĩa lãng mạn trưng bày trong bảo tàng Louvre là bức tranh “Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân” (Liberty Leading the People). Đây là tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Eugène Delacroix ra đời năm 1830. Bức họa mô phỏng cuộc cách mạng lịch sử nổi tiếng vào tháng 7 năm 1830 ở Paris. 

3. Tranh sơn dầu “Chiếc bè của chiến thuyền Medusa” 

Bức tranh “Chiếc bè của chiến thuyền Medusa”

Bảo tàng Louvre cũng là nơi lưu giữ bức tranh “Chiếc bè của chiến thuyền Medusa” (Raft of the Medusa) được tạo nên từ chất liệu sơn dầu do họa sĩ người Pháp Théodore Géricault sáng tạo nên từ thế kỉ XVIII. Người nghiên cứu chủ nghĩa lãng mạn Pháp không thể bỏ qua bức họa này bởi đây là một trong những biểu tượng tiêu biểu nhất cho chủ nghĩa này.

4. Tượng “Thần chiến thắng Samothrace” 

Tượng “Thần chiến thắng Samothrace”

Tượng “Thần chiến thắng Samothrace”

Tượng “Thần chiến thắng Samothrace” (Nike of Samothrace) thực chất là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng từ đá cẩm thạch của người Hi Lạp. Bức tượng đá mô phỏng thần Nike – biểu tượng chiến thắng của người dân Hi Lạp cổ. Đây là tượng đá có độ tuổi lâu đời nhất (khoảng từ năm 190 trước công nguyên) cũng được xem là kiệt tác điêu khắc hoàn hảo nhất thế giới được đặt trong bảo tàng Louvre.

5. Bức tượng Viên thư lại

Bức tượng Viên thư lại

Bức tượng Viên thư lại

Nói đến nghệ thuật Ai Cập cổ đại trong bảo tàng Louvre không thể không nhắc tới bức tượng Viên thư lại (The Seated Scribe). Bức tượng được ra đời từ giai đoạn 2620-2500 trước công nguyên, chỉ đơn giản là mô phỏng một viên thư lại đang làm việc trong phòng nhưng nó mang giá trị nghệ thuật sâu sắc và góp phần tạo nên bộ sưu tập cổ vật Ai Cập trong bảo tàng nổi tiếng này.

6. Bản sao bức tượng “Hermaphroditos đang ngủ” 

Bản sao bức tượng “Hermaphroditos đang ngủ”

Bản sao bức tượng “Hermaphroditos đang ngủ”

Đây là bản sao chép bức tượng đồng của Hy Lạp cổ được trưng bày trong bảo tàng. Bản sao bức tượng “Hermaphroditos đang ngủ” (Sleeping Hermaphroditos) có lịch sử từ lâu đời (khoảng thế kỉ II) được người nghệ sĩ Gianlorenzo Bernini điêu khắc lại hoàn hảo đến từng chi tiết.

7. Bức tượng Amore-e-Psiche

Bức tượng Amore-e-Psiche

Bức tượng Amore-e-Psiche

Tham quan kiến trúc điêu khắc, bạn không thể bỏ qua bức tượng Amore-e-Psiche do nhà điêu khắc Antonio Canova tạo nên. Bức tượng này ra đời từ năm 1793, mô phỏng Thần Tình yêu (Cupid) và Thần Tâm hồn (Psyche) trong thần thoại La Mã được rất nhiều người ưa thích khi ghé qua phòng trưng bày tại Louvre.

8. Bức tranh “Cái chết của Sardanapalus”

Bức tranh sơn dầu “Cái chết của Sardanapalus”

Bức tranh sơn dầu “Cái chết của Sardanapalus”

Bức tranh sơn dầu “Cái chết của Sardanapalus” (Death of Sardanapalus) được vẽ trên chất liệu vải được nghệ sĩ Eugène Delacroix tạo nên từ 1827. Bức tranh mô phỏng hình ảnh vua Sardanapulus - người được biết đến với lệnh tiêu hủy toàn bộ của cải sau khi đội quân của ông bại trận.

9. Bức tranh “Người cho vay và vợ” 

Bức họa “Người cho vay và vợ”

Bức họa “Người cho vay và vợ”

Họa sĩ Quentin Metsys đã hoàn thành bức họa “Người cho vay và vợ” (The Moneylender and His Wife) từ năm 1514. Bức họa mang tính chất châm biếm mạnh mẽ hình ảnh 2 vợ chồng tham lam tính toán những món đồ để cho vay lãi được họa sĩ Hà Lan này mô phỏng rõ nét.

10. Bức họa “Lễ đăng quang của Napoléon”

Bức họa “Lễ đăng quang của Napoléon”

Bức họa “Lễ đăng quang của Napoléon” 

Bức họa “Lễ đăng quang của Napoléon” (Le Sacre de Napoléon) có kích thước cực lớn (dài khoảng 10m, cao 6m) được đặt trang trọng trong bảo tàng Lourve. Đây là kiệt tác cả danh họa Jacques-Louis David từ thời vua Napoléon Bonaparte. Tác phẩm kiệt suất này được hoàn thành từ năm 1807 mô phỏng lại buổi lễ lên ngôi của Napoléon Bonaparte ngày 2/12/1804 ở Nhà thờ Đức Bà Paris. 

11. Bức tượng Thần Vệ nữ thành Milo

Bức tượng Thần Vệ nữ thành Milo

Bức tượng Thần Vệ nữ thành Milo

Bức tượng Thần Vệ nữ thành Milo (Venus de Milo) là kiệt tác điêu khắc được trưng bày trong bảo tàng Louvre. Đây là sản phẩm điêu khắc có từ thời Hi Lạp, khắc hoạ vẻ đẹp nữ thần Aphrodite – thần tình yêu và sắc đẹp của người Hi Lạp. Bức tượng được tạo nên từ đá cẩm thạch, có chiều cao lên tới 203 cm, mặc dù mất hai tay và bệ nguyên bản nhưng vẫn là kiệt tác nổi tiếng của cả thế giới.

12. Bức họa “La Grande Odalisque”

Bức tranh sơn dầu “La Grande Odalisque”

Bức tranh sơn dầu “La Grande Odalisque”

Bức tranh sơn dầu “La Grande Odalisque” do họa sĩ Jean Auguste Dominique Ingres tạo nên từ năm 1814 có nội dung miêu tả một Odalisque, hay một vị cung phi. Tác phẩm này từng gây tranh cãi cực lớn khi được đặt trong bảo tàng Louvre.

13. Tượng đá “Nô lệ nổi loạn” 

Bức tượng đá “Nô lệ nổi loạn”

Bức tượng đá “Nô lệ nổi loạn”

Tham quan Louvre bạn đừng quên ngắm nhìn bức tượng đá “Nô lệ nổi loạn” (Rebellious Slave)  được hoàn thành trong thời gian khoảng năm 1513 - 1516. Bức tượng được tạo nên từ đá cẩm thạch cao 2,15m do nhà điêu khắc Michelangelo mô phỏng những nô lệ bị chôn trong lăng mộ của Giáo hoàng Julius II.

14. Bức tranh “Ông già và cháu trai”

Bức tranh “Ông già và cháu trai”

Bức tranh “Ông già và cháu trai”

Đây là bức họa được họa sĩ Domenico Ghirlandaio người Italy vẽ nên từ năm 1490, mang dấu ấn đặc sắc của nghệ thuật hội họa thời kỳ Phục hưng. Bức họa trở thành một trong những đại diện tiêu biểu của chủ nghĩa hiện thực thế kỉ XV cũng là một trong những kiệt tác khó quên của nơi đây.

Với những gợi ý trên mong rằng bạn sẽ có Tour du lịch Paris – Pháp nói chung, đặc biệt là tham quan bảo tàng Lourve nói riêng thật thú vị nhất!