Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Phát sốt với lễ hội Sapa mùa đông 2019 đang gõ cửa

Du lịch Sapa tháng 12 không chỉ khiến bạn ngây ngất với tuyết rơi, băng giá mà còn vui quên lối về bởi một list những lễ hội mùa đông hấp dẫn đang chờ đón!

Lễ hội mùa đông ở Sapa diễn ra vào khi nào?

Mùa đông được coi là mùa cao điểm du lịch ở Sapa. Điều hấp dẫn nhất của Sapa mùa đông có lẽ là tuyết rơi bởi đây là nơi hiếm hoi có tuyết ở nước ta. Nhưng du khách trong và ngoài nước đổ xô đến Sapa mùa này không chỉ là để ngắm tuyết rơi, để săn những bức ảnh độc đáo với mây trời, mà còn bởi lễ hội Sapa.

Lễ hội mùa đông 2018 thu hút nhiều khách du lịch tham gia

Thời điểm diễn ra lễ hội Sapa mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 1/11/2019 đến 01/01/2020. Lễ hội Sapa mùa đông có rất nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày Sapa – Hành trình từ một trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế; gắn biển công trình chào mừng thành lập thị xã Sapa và thông xe kĩ thuật công trình đường tránh quốc lộ 4D qua thị xã, chương trình Fansipan – thiên đường tuyết rơi, chương trình nghệ thuật Sapa – tinh hoa hội tụbiểu diễn đêm văn nghệ, lễ hội của các dân tộc thiểu số, trình diễn văn hóa truyền thống của người miền cao, chương trình chào đón khách du lịch quốc tế lần đầu tiên tới Sapa, chương trình nghệ thuật vui đón ông già Noel và chào năm mới 2020… Đây là lễ hội thường niên được tổ chức nhiều năm nay ở Sapa và được rất nhiều du khách hưởng ứng tham gia.

Hiện tại các chương trình trong lễ hội Sapa mùa đông năm nay đang liên tục diễn ra. Vì thế bạn hãy thử cho mình một kì nghỉ đông đáng nhớ ở Sapa ngay kẻo lỡ!

Lễ hội mùa đông Sapa 2019 có gì?

Trưng bày Sapa

Bảo tàng Sapa museum – nơi lưu giữ những kỉ vật Sapa

Sự kiện đầu tiên trong lễ hội mùa đông Sapa 2019 là Trưng bày Sapa – Hành trình từ một trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế. Hoạt động này diễn ra trong nhiều ngày, có các tranh ảnh lưu giữ những mốc son quan trọng trong du lịch Sapa. Bạn có thể tha hồ tìm kiếm những hình ảnh Sapa cách đây hàng chục năm, thấy được sự phát triển nhanh chóng của du lịch Sapa. Những bức ảnh cực đẹp về thiên nhiên và con người Sapa đã từng đoạt giải cuộc thi Quốc tế cũng được trưng bày tại sự kiện này!

Chương trình Fansipan – thiên đường tuyết rơi

Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh Fansipan

Đây là sự kiện được rất nhiều khách du lịch hưởng ứng bởi ban tổ chức sẽ có các máy tạo tuyết để du khách có thể tận hưởng một Sapa cực đẹp trong mây và tuyết phủ. Bạn sẽ có cơ hội được chơi đùa với tuyết, tham gia các hoạt động ngoài trời với tuyết rơi! Hãy lưu giữ lại ngay những bức ảnh đẹp không khác gì trời Âu với khung nền đầy tuyết trắng nhé!

Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm săn tuyết Sapa đẹp hút hồn

Chương trình nghệ thuật Sapa- tinh hoa hội tụ

Tiếp tục trong lễ hội mùa đông Sapa 2019 là chương trình nghệ thuật Sapa - tinh hoa hội tụ. Chương trình này là sự phối kết hợp của các loại hình nghệ thuật truyền thống của người dân tộc ở Sapa. 

Ca múa nhạc hấp dẫn của những thiếu nữ Tây Bắc xinh đẹp

Sapa là nơi cư ngụ của rất nhiều dân tộc thiểu số như người H’ mông, Tày, Dao, Mường, Thái… và mỗi vùng lại có bản sắc truyền thống riêng. Đây là dịp để văn hóa truyền thống của người dân tộc Tây Bắc được quảng bá cho khách du lịch trong và ngoài nước. Vì thế, đây là thời điểm thích hợp cho những ai yêu thích khám phá văn hóa truyền thống người miền cao với một loạt những trò chơi dân gian, ca hát, điệu múa, điệu kèn… được tổ chức. Dự kiến sẽ là đêm văn nghệ sôi động nhưng cũng không kém phần sâu sắc và ý nghĩa!

Chương trình vui đón ông già Noel và chào mừng năm mới 2020

Chương trình vui đón ông già Noel và chào mừng năm mới 2020 trong lễ hội mùa đông Sapa sẽ kéo dài nhiều ngày tại sân Quần ở thị trấn Sapa. Các hoạt động ca hát, nhảy múa truyền thống của người miền núi sẽ diễn ra. Bên cạnh đó, lễ hội ẩm thực mừng Giáng sinh và năm mới cũng được tổ chức vào thời điểm này.

Noel rực rỡ ở nhà thờ đá Sapa

Bạn sẽ có cơ hội được giao lưu văn hóa, văn nghệ, xem những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian và nhất là thả ga ăn uống những đặc sản cực ngon của người miền cao nữa! Hãy thử từ bỏ những ngày ủ rũ ở nhà vào thềm năm mới và xúng xính váy xinh tham dự ngay lễ hội mùa đông Sapa 2019 đi nào!

Trồng hoa cải dầu trên ruộng bậc thang

Sự kiện cuối cùng trong lễ hội mùa đông Sapa 2019 là trồng hoa cải trên ruộng bậc thang. Đây là sự kiện ra mắt sản phẩm du lịch trồng hoa cải dầu kết hợp với du lịch sinh thái diễn ra tại nhiều xã có ruộng bậc thang và còn ở vùng Ngũ Chỉ Sơn, thung lũng Mường Hoa.

Thiên đường hoa cải vàng trên ruộng bậc thang Sapa

Đến với Sapa tháng 12, bạn sẽ không thấy màu của lúa chín mà thay vào đó là những cánh đồng cải vàng rực rỡ. Đây thực sự là khung nền quá tuyệt vời cho những ai mê chụp ảnh. Ruộng bậc thang cải vàng trùng điệp sẽ cho bạn những bức hình đẹp tuyệt trong mùa đông này!

Ngoài những sự kiện chính trên, lễ hội mùa đông còn có chương trình chào đón khách quốc tế lần đầu tiên tới Sapa hay lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc thành lập thị xã Sapa và các xã, phường. 

Bạn hãy nhanh tay đặt vé tới Sapa để vừa thưởng thức một mùa đông mới, ăn những món ăn Tây Bắc cực ngon và nhất là còn đúng dịp lễ hội mùa đông Sapa hấp dẫn với Tour du lịch Sapa giá rẻ này nhé!