Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Có điều gì đặc biệt ở Cung điện mùa hè Di Hòa Viên?

Nếu là một fan trung thành của phim cổ trang Trung Quốc thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với địa danh Di Hòa Viên. Hãy cùng khám phá xem có điều gì đặc biệt ở Cung điện mùa hè Di hòa Viên nhé!

1. Vài nét về Di Hòa Viên

Di Hòa Viên có nghĩa là khu vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa, là cung điện hoàng gia lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc và cả trên thế giới. Cung điện này được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc.

Công trình đặc sắc này có quy mô hơn 290 ha, với khoảng hơn 3600 gian phòng khác nhau nhưng đều mang phong cách kiến trúc cung điện. Di Hòa Viên rất xứng đáng với danh hiệu “Cung Điện Mùa Hè”, bởi 3/4 diện tích của nó đều là mặt nước kết hợp các hoa viên rực rỡ mang cảm giác hữu tình, mộng mơ. Năm 1998, Cung điện mùa hè Di Hòa Viên được công nhận là 1 trong 7 di sản thế giới của UNESCO nằm ở khu vực Bắc Kinh.

2. Khám phá nét đẹp của Cung điện mùa hè Di Hòa Viên

Vốn nổi tiếng là nơi chốn nghỉ dưỡng của Từ Hy Thái Hậu và gây ấn tượng bởi cảnh sắc tuyệt mỹ, đậm chất chất cung điện cổ xưa. Sẽ không phải là khoa trương khi cho rằng Di Hòa Viên là một kiệt tác nghệ thuật, chốn “bồng lai tiên cảnh” mà khi bắt gặp, bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Cung điện không chỉ là một công viên đẹp mà còn là một kiệt tác kiến trúc với những bố cục chặt chẽ và hết sức tinh tế về mặt phong thủy. Hãy cùng khám phá hết thảy những nét đẹp của Cung điện mùa hè Di Hòa Viên qua những cảnh sắc sau.

2.1. Đông Cung Môn

Tọa lạc ở phía đông của Di Hòa Viên, đây từng là nơi dành cho các Hoàng đế nhà Thanh bàn việc triều chính và nghỉ ngơi. Khu cửa của Đông Cung vô cùng nổi bật với màu sơn đỏ chói với nhiều hoa văn sặc sỡ, chính giữa cửa treo một bức hoành lớn ghi chữ Di Hòa Viên là bút tích quý từ Hoàng Đế Quang Tự để lại. Xung quanh cung điện là 9 con rồng biểu tượng cho hoàng gia và 2 con sư tử đá đầy trang nghiêm, vững chắc.

2.2. Hồ Côn Minh

Hồ Côn Minh là hồ chính của Cung điện mùa hè Di Hòa Viên, rộng khoảng 220ha, chiếm 3/4 diện tích khuôn viên. Hồ Côn Minh có hình dáng là một quả đào lớn mà cuống của nó là con sông dẫn nước vào hồ qua cửa Tây Môn quan, cửa này nằm ở góc phía bắc Di Hòa viên. Bắc qua hồ là chiếc cầu với 17 vòm cuốn, xung quanh được trồng rất nhiều rặng liễu, rặng đào, phong cảnh hữu tình, nên thơ làm mê đắm lòng người. Du khách có thể du ngoạn trên hồ bằng những chiếc thuyền nhỏ và ngắm nhìn, thưởng thức vẻ đẹp tinh xảo, thanh tao của nghệ thuật kiến trúc Cung điện Trung Hoa.

2.3. Hương Phật Các

Hương Phật Các được xây dựng trên lưng núi Vạn Thọ, trên khu nền cao 21m theo kiến trúc “nhất tọa, bát diện, tam tằng, tứ trọng” cổ điển của các tòa tháp Trung Hoa. Tháp cao 41m, kiến trúc gồm 8 cột lớn và từng là nơi để Từ Hi Thái Hậu niệm Phật. Dù trải qua nhiều cuộc chiến tranh, bị hư hại nhiều, nhưng Hương Phật Các đã được chính phủ Trung Hoa tu sửa, hoàn thiện để được như bây giờ.

Ngày nay ngoài việc thưởng ngoạn cảnh sắc, du khách còn có thể thưởng thức ẩm thực cung đình truyền thống Trung Hoa ngay tại Di Hòa Viên. Và có thể mua những món quà lưu niệm ghi dấu Di Hòa Viên được bày bán tại Con đường mua bán Tô Châu. Cả bốn mùa Di Hòa Viên đều đẹp và hấp dẫn, vì thế dù có đến đây vào thời điểm nào thì du khách cũng có thể thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt phẩm,  được hòa mình cùng thiên nhiên, trầm trồ trước một khung cảnh hưởng thụ xa hoa nhưng cũng thật gần gũi.

Mong rằng bài viết trên đã đem đến cho bạn những cảm nhận thú vị về Cung điện mùa hè Di Hòa Viên. Hãy cùng bạn bè, người thân đến đây và tạo nên những kỷ niệm thật đáng nhớ trong chuyến du lịch Trung Quốc các bạn nhé!