Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Du lịch Trung Quốc tự túc nhất định phải ghé thăm những thành phố này

Trung Quốc vốn được biết đến là đất nước rộng lớn với hàng trăm thành phố khác nhau. Một chuyến du lịch Trung Quốc tự túc sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết nếu bạn ghé thăm một trong những địa điểm dưới đây!

1. Bắc Kinh 

Nhắc đến Trung Quốc, đầu tiên người ta luôn nhớ đến Bắc Kinh - thủ đô phồn hoa, trái tim của đất nước tỷ dân. Đây chắc chắn sẽ là một điểm đến thú vị cho chuyến du lịch Trung Quốc tự túc hoàn hảo. Xét về mặt dân số, Bắc Kinh được biết đến là thành phố lớn thứ hai ở Trung Quốc chỉ sau Thượng Hải. Nơi đây chính là trung tâm văn hóa, kinh tế chính trị quan trọng nhất của Trung Hoa. 

Bắc Kinh chính là "trái tim" của đất nước tỷ dân

Với sự vươn lên mạnh mẽ và nhịp sống sầm uất, Bắc Kinh luôn là một trong những thành phố giàu có nhất thế giới. Bên cạnh cuộc sống dân cư nhộn nhịp và phát triển thịnh vượng, Bắc Kinh vẫn lưu trữ những nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội thăm thú rất nhiều địa điểm nổi tiếng như: cung điện mùa hè Di Hòa Viên, Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, hay quảng trường Thiên An Môn... 

2. Thành Đô 

Thành phố hàng nghìn năm tuổi năm tuổi Thành Đô luôn nổi tiếng với cảnh vật thiên nhiên tuyệt sắc. Thành phố xinh đẹp bậc nhất đất nước tỷ dân chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Trung Quốc tự túc của bạn. Thủ phủ Thành Đô nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc, thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Thành Đô cũng được biết đến là nơi tập trung và nuôi dưỡng nhiều nhất những loại gấu trúc với kích thước lớn đặc biệt.

Thành phố nghìn năm tuổi sở hữu khung cảnh thơ mộng

Không chỉ sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp, nơi đây cũng nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Thành Đô được xem như thành phố ẩm thực đầu tiên của châu Á, đã được UNESCO công nhận. Lẩu Tứ Xuyên có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất mà ai cũng đã từng nghe qua một lần. Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội nếm thử nhiều món ăn đặc sắc khác như: gà lạnh, gà cay, tào phớ cay, mì lạnh...

3. Tây An 

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Trung Quốc tự túc với giá rẻ, Tây An chắc chắn là một điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch này. Khác với sự phồn hoa, ồn ã của Bắc Kinh hay Thượng Hải, Tây An cho đến nay vẫn lưu giữ những nét hoang sơ cổ kính và là nơi có nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng. Tây An vốn là cố đô cổ, là thủ đô đầu tiên của đất nước Trung Hoa dưới triều đại nhà Hán. 

Tây An đem đưa du khách đến với những trải nghiệm về cội nguồn lịch sử 

Nằm trên con đường tơ lụa nối liền Châu Á và Châu Âu, thành cổ nắm giữ vị trí quan trọng cả về kinh tế và văn hóa chính trị. Mỗi khi nhắc đến Trung Quốc, Tây An vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách mong muốn tìm về cội nguồn lịch sử của đất nước này. Đến với thành phố, du khách sẽ có cơ hội thăm thú nhiều di tích cổ xưa, các khu chùa chiền, lăng mộ, các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa Trung Hoa... 

4. Trùng Khánh 

Trung Quốc vốn nổi tiếng có nền văn hóa đặc sắc và nền kinh tế phát triển vững mạnh. Chính vì thế mỗi thành phố của đất nước này đều mang những nét đẹp riêng biệt và những thế mạnh khác nhau. Chuyến du lịch Trung Quốc tự túc sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết nếu bạn có cơ hội ghé thăm thành phố Trùng Khánh. Chỉ khi đến thăm nơi đây, bạn mới cảm nhận được hết sự khác biệt của nó so với những thành phố khác của đất nước Trung Hoa.

Trùng Khách được ví như "Dubai thứ hai" bởi sự nguy nga, lộng lẫy của nó

Cái tên Trùng Khánh vốn có ý nghĩa là "hạnh phúc nhân đôi", nơi này cũng được ví như "Dubai thứ hai" trên mặt đất. Trùng Khánh sở hữu những ngôi nhà chọc trời, đồ sộ nối liền nhau. Thành phố được biết đến là nơi có cấu trúc địa hình và giao thông vô cùng độc đáo. Những giao lộ, những con đường hay tàu trên không... được xây dựng hệt như mê cung. Được ngắm cảnh sắc lung linh trong màn đêm từ những tòa cao ốc chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể quên nếu du khách có dịp ghé thăm Trùng Khánh một lần.

Trên đây là gợi ý một vài thành phố nên ghé thăm một lần trong chuyến du lịch Trung Quốc tự túc của bạn. Chúc bạn cùng những người thân yêu có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời!

Thu Hiền