Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Du lịch hồ Hòa Bình: Khám phá “Vịnh Hạ Long trên núi”

Nhắc đến du lịch Hòa Bình, chắc hẳn mọi người đều nhớ đến Thung Nai, Mai Châu, bản Lác, … Thế nhưng, ở ngay nơi này lại có một vùng hồ dài đến 100km. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam với dung tích chứa gần 9,5 tỷ mét khối nước.

Nhắc đến du lịch Hòa Bình, chắc hẳn mọi người đều nhớ đến Thung Nai, Mai Châu, bản Lác, … Thế nhưng, ở ngay nơi này lại có một vùng hồ dài đến 100km. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam với dung tích chứa gần 9,5 tỷ mét khối nước.

Vậy hồ Hòa Bình ở đâu và du lịch hồ Hòa Bình có gì hấp dẫn? Vì sao hồ lại được ví như “Vịnh Hạ Long trên núi”. Hãy cùng Du lịch Á Châu tìm hiểu nhé.

Vị trí hồ Hòa Bình

Hồ Hòa Bình được hình thành sau khi nhà máy thủy điện của tỉnh Hòa Bình được xây xong. Địa chỉ hồ trrai dài ở nhiều xa, thuộc huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc và dọc thành phố.

Trên hồ có nhiều thắng cảnh đẹp với bức tranh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng

Hồ bao gồm nhiều hòn đảo nhỏ nối đuôi nhau hoặc rời rạc, lên đến 47 đảo. Trong đó có 11 đảo thuộc vùng đảo đá vôi, còn lại 36 đảo núi đất.

Đến du lịch hồ Hòa Bình, bạn có thể thuê thuyền dạo chơi ở các vùng đảo này. Thời gian này bạn có thể mang đồ ăn đi theo để ăn và nướng cùng bạn bè, hoặc cắm trại trên đảo rất thú vị.

Các đảo của hồ cũng đang là điểm đến được nhiều du khách biết đến. Nhiều nơi đã được xây dựng thành khu du lịch sinh thái thu hút. Ví dụ như đảo Dừa hoặc Cối Xay Gió, …

Trên đảo, người dân bản sẽ chăn nuôi và đánh bắt cá để kiếm kế sinh nhai. Đến du lịch Hòa Bình bạn có thể nán lại những hòn đảo và cùng người dân thưởng thức những món ăn dân dã.

Những địa điểm vui chơi khi du lịch hồ Hòa Bình

Ở gần hồ Hòa Bình, bạn có thể ghé thăm đập thủy điện trước khi đến tham quan hồ. Đây là một công trình thế kỷ với nhiều điều đặc biệt từ diện tích cho đến dòng nước, các máy móc kỹ thuật, … Mỗi khi đập tràn, bạn được hòa mình với thiên nhiên, ngắm dòng nước thác chảy cuồn cuộn.

Tượng đài Bác Hồ trên lòng hồ Hòa Bình

Đến du lịch hồ Hòa Bình, bạn cũng có thể di chuyển đến đồi Ông Tượng tại đập thủy điện. Đây là khu nhà truyền thống có tượng đài Bác Hồ cao 18m. Nơi đây, du khách thường thắp hương tưởng niệm.

Để chuyến du lịch Hòa Bình thêm ý nghĩa. Sauk hi ngắm cảnh hồ từ Thung Nai hay Thung Nang, Ba Khan, … Bạn hãy thuê thuyền để cãn cảnh trên hồ.

Mỗi vé cho một thuyền chỉ từ 50.000 – 70.000 đồng/1 lượt. Bạn thỏa sức được ngắm nhìn sông nước, may nút tuyệt đẹp. Cùng với đó là lưu lại những khoảnh khắc đẹp qua những chiếc máy ảnh.

Đứng hoặc ngồi trên thuyền du lịch hồ Hòa Bình. Bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm những ngọn núi trùng điệp. Một không khí yên bình và lãng mạn sẽ bao trùm lấy bạn.

Cảnh đẹp động Thác Bờ

Ngoài ra, trung khu du lịch hồ Hòa Bình còn có các hang động với nhiều cảnh đẹp lý bý. Những cái tên mọi người vẫn thường nhắc như động Thác Bờ, động Hoa Tiên, … Đến hồ Hòa Bình, bạn đừng quên ghé thăm những điểm du lịch này nhé.

Trên bài viết, mình đã giới thiệu những nét đẹp và cảnh vật xung quanh hồ Hòa Bình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi du lịch ở đâu tháng 11 này, du lịch hồ Hòa Bình cũng là sự lựa chọn không tồi cho bạn.