Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Mê như điếu đổ trước vẻ đẹp của Đầm Ô Loan

Vùng đất Phú Yên không còn xa lạ gì với du khách. Bạn thường nghe những cái tên quá quen thuộc như Vịnh Vũng Rô, cao nguyên Vân Hòa, mũi Đại Lãnh mà không biết rằng vùng đất xứ Nẫu còn có rất nhiều điểm đến ‘cuốn hút’ khác. Đầm Ô Loan – địa điểm hấp dẫn bạn không thể bỏ qua.

Vị trí địa lý Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan có vị trí nằm dưới chân đèo Quán Cau, địa điểm du lịch này mang vẻ đẹp bình yên bởi được sự che chắn của núi Đồng Cháy, cồn An Hải và núi Cẩm. Chính địa hình đó đã tạo nên một Ô Loan nên thơ, lãng mạn.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp bình yên ở Đầm Ô Loan

Xem thêm:

Ghé thăm Vịnh Vũng Rô ở xứ sở ‘hoa vàng trên cỏ xanh’

Mũi Điện - Nơi đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam

Sự tích Đầm Ô Loan

Nếu đã đến đây, bạn sẽ biết địa điểm này gắn với tích xưa đầy bí ẩn “Cao Biền Dậy Non”. Nơi đây vẫn còn cồn cát tư nhiên gọi là “mồ chôn Cao Biền”. Tuy nhiên, rất nhiều du khách lại quan tâm đến đến câu chuyện về một nàng tiên nữ tên Loan. Nàng có nhan sắc tuyệt trần nhưng ham chơi, nghịch ngợm nên đã tự mình cưỡi Ô Thước xuống trần gian ngao du sơn thủy. Đến vùng đất Tuy An, chim vì quá mỏi cánh nên hạ xuống nơi đây. Cả nàng tiên và chim hóa thành một đầm nước. Người dân đã lấy tên nàng ghép với Ô Thước, gọi tắt là Ô Loan để đặt tên cho nơi đây. 

Khám phá vẻ đẹp Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan đẹp nhất vào lúc bình minh và khi hoàng hôn. Hình ảnh những con thuyền độc mộc, xếp ngay ngắn trên mặt hồ mang đến cảm giác thanh bình vô cùng hay nhìn những ngư dân trở về sau công việc mưu sinh thường nhật. 

Từ Đầm Ô Loan nhìn về phía tây, bạn sẽ gặp những ngọn đồi nhỏ trùng điệp nằm san sát nhau. Giữa cả vùng đầm là hai tảng đá lớn nằm chồng lên nhau được gọi là Hòn Chồng.

Hoàng hôn trên Đầm Ô Loan

Phương tiện di chuyển đến Đầm Ô Loan

Từ Hà Nội đến Tuy Hòa: Có rất nhiều phương tiện di chuyển đến Tuy Hòa. Bạn có thể đi xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay. Đối với những bạn thích trải nghiệm và có nhiều thời gian để du lịch có thể lựa chọn xe khách hoặc tàu hỏa. Bạn chỉ mất khoảng 12 – 36 tiếng để đến điểm đến. Hãy liên lạc với nhà xe, ga tàu để check thông tin cụ thể nhé!

Từ Tuy Hòa đến Đầm Ô Loan: Bạn có thể bắt taxi hoặc thuê xe máy chạy dọc theo đường Hùng Vương để tới tầm (sẽ mất khoảng 1 giờ đấy). Nếu bạn nào vững tay lái, yêu thích “phượt” thì có thể thuê xe máy để đi vì trên quãng đường di chuyển bạn sẽ bắt gặp nhiều điểm đến nổi tiếng như: Bãi Xếp, Hòn Yến, Gành Ông… Đừng quên chụp ảnh làm kỉ niệm nhé!

Món ngon ở Đầm Ô Loan

Vì là đầm nước nằm cận với biển nên hải sản tuyệt ngon và vô cùng tươi. Du khách có thể thưởng thức tôm cua, hàu hay cá ghẹ. Đặc biệt là hàu nhé. Hàu phải tươi, vừa được đánh bắt, chắc thịt. Và nếu đã chọn hàu thì thử luôn hai món ăn phổ biến được chế biến từ loại hải sản này nhé, đó là: hàu nướng mỡ hành và cháo hàu vô cùng dinh dưỡng. 

Ngoài ra, bạn có thể ăn cua Huỳnh Đế. Một loại của chỉ có ở những vùng nước sâu và lạnh. Thịt cua tươi ngon và ngọt dai vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thức các món ăn nổi tiếng tại Đầm Ô Loan

Du lịch Phú Yên, bạn đừng bỏ qua Đầm Ô Loan nhé. Chắc chắn điểm đến này sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.