Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Du lịch Mỹ - Thưởng thức món bánh tráng miệng ngon bậc nhất

Du lịch Mỹ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ngoạn mục mà còn được thưởng thức những món ăn ngon. Trong số đó, những loại bánh tráng miệng nơi đây không thể không nhắc đến trong thực đơn của bạn khi đến nơi đây.

Mỗi bang ở Mỹ đều có một món bánh tráng miệng rất ngon

Bánh táo

Bánh táo là một món tráng miệng rất nổi tiếng của Mỹ, bởi vì thế người ta mới có câu "Khi nói đến bánh táo là nói đến người Mỹ". Mặc dù thực tế là bánh táo không phải là một món ăn có nguồn gốc từ Mỹ. Điều đó nói lên rằng, chiếc bánh táo Mỹ chỉ thực sự tỏa sáng khi nó được phổ biến ở đúng khu vực - ví dụ như bánh táo với topping là kem chanh và vụn bánh mì rất được ưa chuộng ở Amish còn topping với một miếng phô mai cheddar lại được người dân ở Vermont ưa thích. Vậy còn có những món tráng miệng ở Mỹ nào khác nổi tiếng theo từng khu vực đã và đang sống dưới cái bóng quá lớn của bánh táo hay không? Xin mời các bạn đọc tiếp sẽ rõ.

Bánh táo

Bánh cookie đen trắng

Bánh cookie đen trắng

Giống như nhiều đặc sản trong khu vực, bánh cookie đen trắng là một món ăn đặc trưng ở New York. Thường được tìm thấy trong những quầy bán đồ ăn nhanh trên khắp Manhattan và Bronx, loại bánh cookie thơm ngon này có một nửa là socola và một nửa là vani ở trên mặt bánh. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn tráng miệng tinh túy hay món ăn ngon ở New York thì hãy thử qua những cái bánh hấp dẫn này.

Akutaq

Akutaq là một ví dụ như tốt nhất cho các món tráng miệng đặc trưng của người Alaska. Nhiều người trong chúng ta xem kem như là một niềm đam mê, cũng có người sau khi chia tay, ăn một ly kem ưa thích là một liều thuốc an thần hữu hiệu, người Alaska cũng làm ra một loại kem của riêng họ với một loạt công thức chế biến khó ai mà nhớ nổi. Loại kem này được làm từ dâu, cá, tuyết và mỡ tuần lộc (hoặc mỡ các động vật khác), Akutaq là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, lý tưởng cho các chuyến đi săn dài. Nếu bạn cảm thấy mỡ tuần lộc béo, quá khó ăn và hương vị kem không hấp dẫn do ăn không quen thì cũng đừng nên e ngại mà hãy thử ăn một lần vì hiện nay Akutaq được làm với mỡ thực vật thay vì mỡ động vật và đường được thêm vào để làm cho hương vị ngon hơn.

Bánh Akutaq

Bánh Chess

Tên bánh có liên quan gì tới môn cờ vua hay không? Chiếc bánh thơm ngon này ra đời từ đâu? Làm thế nào nó có cái tên kỳ lạ này? Có rất nhiều thắc mắc xung quanh món bánh tráng miệng này nhưng nói tóm lại thì đây là một món bánh rất ngon, nó giống như món bánh hồ đào nhưng không có hồ đào. Có mặt trong các nhà bếp trên toàn miền Nam, bạn có thể mua cho mình một lát bánh Chess ưa thích (với socola bên trong) tại quán The Barn Angus ở Raleigh, Bắc Carolina.

Coke chiên

Coke chiên

Tuy nhiều món tráng miệng nổi tiếng ở Mỹ có nguồn gốc lịch sử lâu năm, nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng Mỹ là một quốc gia luôn thích đón nhận những điều mới mẻ. Điển hình là món Coke chiên. Một món rán hương vị đặc trưng với Coca-Cola và phía trên là một lớp siro Coke dày, món ăn này trở nên phổ biến khi xuất hiện lần đầu tiên tại Hội chợ bang Texas năm 2006, và rồi món tráng miệng này với soda đã trở thành một "cặp đôi hoàn hảo" kể từ đó.

Bánh Bumpy

Bánh Bumpy là một chiếc bánh socola hấp dẫn với những dòng kem trông như những cái ống nước ở phía trên mặt bánh, toàn bộ bánh sau được phủ một lớp kem kẹo mềm. Với hình dáng gập ghềnh đúng như cái tên của nó (bumpy nghĩa là gập ghềnh), trông chiếc bánh giống như một đường đua xe motor, vậy phải chăng đây là món tráng miệng dành cho các tay đua motor?

Bizcochitos

Bizcochitos

Một số bang của Mỹ đã có các loại bánh chính thức cho mình, nhưng New Mexico đã làm nên lịch sử khi là tiểu bang đầu tiên chọn bánh cookie làm món bánh chính thức cho mình. Vinh dự này được trao cho Bizcochito, một loại bánh cookie có hương vị hồi và quế thường được dùng vào dịp lễ Giáng sinh. Nếu bạn là người thích ăn bánh cookie, bạn có thể tìm thấy loại cookie này quanh năm tại Golden Albuquerque ở Crown Panaderia.

Bánh Key lime

Bánh Key lime

Key lime là món bánh tráng miệng cổ điển và quyến rũ của người Florida. Món bánh ra đời bởi các thủy thủ tại Florida Keys với mục đích ban đầu là để tránh bệnh còi xương, mẻ bánh ban đầu không cần phải nấu nướng gì cả - axit của chanh đã phản ứng với sữa đặc có đường tạo ra một viền bánh dày. Ngày nay, chiếc bánh được nướng và phục vụ hàng loạt trên khắp các tiểu bang của Mỹ. Bạn có thể tìm thấy món bánh này tại nhà hàng Joe's Stone Crab ở bờ biển Miami hoặc Conch Café Cracked ở Florida Keys.

Bánh pudding Woodford

Đây là món bánh pudding tuyệt vời của người dân Kentucky, bánh có hương vị quế, dâu đen, mứt và bơ. Món bánh này thường được thấy sau cửa sổ nhà bếp của người dân Kentucky hơn là trong nhà hàng, nhưng nếu bạn có dịp ghé thăm thị trấn Derby vào ngày cuối tuần đầu tiên trong tháng Năm bạn sẽ có dịp thưởng thức món bánh này với hương vị đặc biệt theo mùa.

Bánh pudding Woodford

Những món bánh ngon, hấp dẫn du khách cách trang trí cho đến hương vị bên trong. Chính vì thế mà, đi tour du lịch Mỹ, đến Mỹ du khách thường khó lòng quên những món banh ngon của vùng này. Hãy cùng đi du lịch Châu Mỹ và Thưởng thức món bánh tráng miệng ngon bậc nhất này luôn nhé.