Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Hàn Quốc

Mua sắm là nhu cầu tất yếu khi đi du lịch. Dưới đây là những Tip nhỏ mách bạn kinh nghiệm mua sắm tại Hàn Quốc để vừa có được những món đồ ưng ý mà giá cả lại phải chăng.

Đổi tiền mua sắm khi du lịch Hàn Quốc

Đổi tiền: Hàn Quốc dùng Won bạn lưu ý đổi sẵn tiền Won (KRW). 1.000 Won tương đương khoảng 21.900 VNĐ. 1.000 Won tương đương khoảng 0.89 đô-la Mỹ. 1 USD  tương đương khoảng 1121,91 Won.

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Hàn Quốc thì bạn nên mua tiền Won trước từ Việt Nam thì tỷ giá sẽ tốt hơn, bạn cũng có thể đổi USD rồi mang sang Hàn Quốc, tiêu bao nhiêu đổi ra bấy nhiêu.

Bạn sẽ phải khai báo Hải quan nếu mang theo ngoại tệ tiền mặt lớn hơn 5.000 USD. Nếu nhu cầu mua sắm nhiều bạn hãy đem theo thẻ Visa hoặc Master Card để thỏa sức Shopping khi đi tour du lịch Hàn Quốc.

Hành lý miễn thuế cho phép: Rượu 01 lít/người. Thuốc lá điếu: 200 điếu/người. Khi mua hàng hoá với số lượng lớn, hàng điện tử có giá trị trên 300 USD, bạn phải hỏi kỹ xem khi về VN có phải đóng thuế và tiền quá cước cân nặng hành lý không.

 Tiền Won (KRW) Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm tại Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Hàn Quốc thì người bán hàng không có thói quen nói thách. Nếu mua sắm ở các chợ hoặc khu đông khách du lịch, bạn có thể mặc cả cho một số món đồ không niêm yết hoặc có niêm yết nhưng giá trị cũng không rõ ràng, từ 20%->40% tùy vào khả năng của bạn và món hàng, lưu ý quan sát thái độ người bán hàng nữa nhé. Tiếng anh của người Hàn không tốt lắm, bạn nên sử dụng máy tính để trả giá.

Mua sắm tại Hàn Quốc

Nhớ lật xem nhãn mác và xuất xứ nhé (Made in Korea). Mã vạch quốc gia của Hàn Quốc là 880...Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt vì người bán hàng sẽ rất dễ trả bớt cho bạn chút xíu nếu trả bằng tiền mặt, nếu trả bằng thẻ bạn có thể bị mất phí.

Bạn có thể đi Hàn Quốc bất kỳ thời điểm nào trong năm để mua sắm nhưng các tháng Sales mạnh nhất thường diễn ra vào tháng 11, 12. Tuy nhiên các tháng khác vẫn có các sản phẩm Sales liên tục bạn nhé. 

Mỹ phẩm Hàn Quốc

Với các tín đồ Mỹ phẩm theo kinh nghiệm mua sắm nếu đi du lịch Hàn Quốc vào đúng dịp giảm giá thì du khách có cơ hội mua hàng giảm đến 70%. Dù có Sales mạnh hay không thì mức giá của các loại mỹ phẩm Hàn khi bán trong nước sẽ có giá rẻ hơn so với việc mua tại Việt Nam. Hãy ghé vào cửa hàng chi nhánh của những thương hiệu hoặc các trung tâm thương mại để mua hàng chính hãng nhé. Bạn cũng có thể ghé mua tại những cửa hàng miễn thuế ở sân bay trước khi về nước giá sẽ rẻ hơn trong trung tâm.

Bạn nên mặc quần áo, đi dày dép một cách thật thoải mái để tránh bị phồng và đau chân khi đi mua sắm, tránh mang giày cao gót, bóp đựng tiền xu. Ba lô rỗng nếu không muốn phải xách hàng đống đồ, tốt nhất mang theo vali rỗng đi để mua sắm. 

>>>Xem thêm

Những Thiên Đường Trượt Tuyết Mùa Đông Tại Hàn Quốc

 Bỏ túi cách xin visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Các địa điểm mua sắm tại Hàn Quốc 

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Hàn Quốc tại đây đa dạng ti tỉ thứ từ quần áo, mỹ phẩm, giày dép, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ....tại những chợ và trung tâm siêu thị dưới đây: Chợ Dongdaemun (Seoul), Myeong-dong (Seoul), Itaewon (Seoul), Chợ Namdaemun (Seoul), Phố Chungjangno (Seoul), Phố Mugeo-Dong (Ulsan),....

Chợ Dongdaemun (Seoul): Dongsungro là con phố mua sắm nổi tiếng nhất tại Daegu. Tập trung rất nhiều cửa hàng cho du khách thỏa sức chọn cho mình những bộ quần áo của các hãng thời trang hàng đầu thế giới với mẫu mã mới nhất và chất lượng vô cùng tốt. 

Chợ Dongdaemun (Seoul)

Myeong-dong (Seoul): Du khách cũng bị thu hút bởi quận thương mại giàu có và nhộn nhịp của Seoul này. Myeong-dong có vô số cửa hàng bách hoá nổi tiếng và các cửa hàng đồ hiệu uy tín, cũng có rất nhiều các cửa hàng tầm trung và các sản phẩm bình dân trong các ngõ nhỏ cho du khách mua sắm.

Chợ Namdaemun (Seoul): Đây là khu mua sắm mở cửa suốt ngày đêm với hàng ngàn cửa hàng và du khách mua sắm đông đúc. Hàng hóa ở đây thường rẻ hơn nhiều nơi và người ta nói đùa rằng: "ở đây có bán tất cả mọi thứ, trừ xe tăng". 

Phố Mugeo-Dong (Ulsan): con phố mua sắm được yêu thích nhất ở Ulsan nổi tiếng với nhiều cửa hàng thời trang và các nhà hàng sang trọng đối diện với trường đại học thu hút các bạn trẻ.

Có 2 trung tâm thương mại mà du khách Việt hay vào mua là Lotte Mall và Dongwha Duty Free, bán rất nhiều mặt hàng miễn thuế. Thông thường giá thường giảm từ tầng cao xuống tầng thấp nên bạn có thể shopping ngược từ trên xuống. 

Hoàn thuế

Để được hoàn thuế, hóa đơn phải có tổng giá trị ít nhất 30.000 Won, vì vậy hãy cân nhắc những món đồ bạn muốn mua. Thay vì mỗi hôm vào một cửa hàng của Innisfree mua một món, bạn nên cân nhắc xem mình muốn mua những gì, sau đó mua tất cả cùng một lúc, hoặc dồn các món hàng của bạn bè vào cùng một hóa đơn thanh toán.

Hoàn thuế tại sân bay

Trên hóa đơn thuế giá trị gia tăng (VAT)thường ghi là 10%, tuy nhiên bạn sẽ không được trả toàn bộ 10% mà phụ thuộc vào loại mặt hàng và được tính theo bảng tính thuế dạng lũy tiến. 

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Hàn Quốc Bạn nhớ dặn nhân viên tính tiền khi thanh toán rằng mình muốn Tax Refund tại sân bay. Nếu không biết trình bày thì bạn cứ nói keyword "Tax Free" hoặc "Tax Refund" là họ sẽ hiểu. Ngoài hóa đơn thường, họ sẽ in cho bạn thêm một cái giấy gọi là Tax Refund Sheet và bỏ vào trong một cái phong bì có ghi hướng dẫn về thủ tục hoàn thuế tại sân bay cho bạn. Tới sân bay có những máy Refund tự động, bạn Scan mã vạch, Scan hộ chiếu là có thể Refund được, rất nhanh và khá hiện đại.