Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang cuối tuần khám phá cao nguyên hùng vỹ

Du lịch Hà Giang cuối tuần là thời điểm thích hợp đến vùng cao và khám phá cảnh đẹp. chuyến đi Hà Giang cuối tuần còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Du lịch Hà Giang dịp cuối tuần là lịch trình thú vị

Du lịch Hà Giang là giấc mơ của biết bao người. Thậm chí với nhiều người, dù đã đi Hà Giang nhiều lần nhưng vẫn muốn được trở lại vùng đất nhớ thương ấy. Bạn có thể du lịch Hà Giang cuối tuần đến ngắm những vườn hoa tam giác mạch, chinh phục những đỉnh đèo ngoạn mục hiểm trở nhất hay tìm hiểu những nét đẹp lịch sử, văn hóa của miền biên viễn của tổ quốc.

Những lịch trình du lịch Hà Giang cuối tuần

Bạn có thể dành hai đến ba ngày cho hành trình du lịch Hà Giang dịp cuối tuần. Thời điểm này, bạn có thể tạm gác lại công việc, lựa chọn cho mình một tour du lịch Hà Giang để tránh xa những ồn ào, xô bồ của cuộc sống thường ngày, tìm về một vùng đất hùng vỹ mà yên bình xứ Đông Bắc.

Lịch trình du lịch Hà Giang cuối tuần đến những hùng quan tiên cảnh

Bạn có thể đi du lịch Hà Giang cuối tuần theo tour hoặc là tự túc cho chuyến đi của mình. Bạn có thể tham khảo những lịch trình du lịch trong những ngày cuối tuần của du lịch Á Châu dưới đây. Ngày thứ nhất, bạn có thể dừng chân tại Hà Giang vào sáng sớm, rồi đến tham quan thiên đường tiên cảnh nơi cổng trời Quản Bạ, đêm về bạn có thể đến cắm trại tại rừng thông Yên Minh. Trong ngày thứ 2 của hành trình du lịch Hà Giang, bạn có thể đến cao nguyên đá Đồng Văn, chinh phục đèo Mã Pí Lèng và đặt chân đến cột cờ Lũng Cú. Nếu có thời gian, bạn có thể ghé thăm công trình dinh thự vua Mèo hay nhà của Pao vốn nổi tiếng. Trong ngày thứ ba, bạn có thể di chuyển từ Đồng Văn đến du lịch Mèo Vạc và kết thúc hành trình của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể sắp xếp chuyến du lịch Hà Giang cuối tuần theo lịch trình của chính mình đến những thắng cảnh nổi tiếng như thị trấn Phó Bảng, thung lũng Sủng Là, động Én, hay những khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Hà Giang.

Phương tiện du lịch Hà Giang cuối tuần

Du lịch Hà Giang cuối tuần bằng xe máy hoặc ô tô

Để tiết kiệm thời gian cho chuyến du lịch Hà Giang cuối tuần, bạn nên lựa chọn phương tiện ô tô. Tất nhiên đối với những phượt thủ ưa mạo hiểm, các bạn có thể cùng nhau phượt Hà Giang cuối tuần. Nếu đến Hà Giang bằng ô tô, bạn có thể gửi xe máy qua xe khách để cùng vượt đèo và khám phá cảnh đẹp núi rừng cao nguyên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thuê xe máy tại Hà Giang với chi phí hợp lý.

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang cuối tuần thì bạn nên đi xe khách đến Hà Giang, sau đó thuê xe để trải nghiệm đến từng vùng đất nơi đây. Nếu đi theo tour du lịch thì bạn không cần phải lo lắng về phương tiện di chuyển.

Đến Hà Giang cuối tuần khám phá cao nguyên đá Đồng Văn hùng vỹ

Cao nguyên đá Đồng Văn hùng vỹ

Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn vừa là một hùng quan độc đáo, vừa là một vùng đất có giá trị và tiềm năng về địa chất, môi trường. Nếu sắp xếp chuyến du lịch Hà Giang cuối tuần, bạn không thể bỏ lỡ điểm du lịch hấp dẫn này. Cảnh quan nơi đây vừa có chút gai góc, hùng vỹ bởi những chỏm đá tai mèo nhọn cao vút đâm thủng trời xanh. Mặc dù vậy, cao nguyên đá Đồng Văn vẫn giữ được vẻ đẹp nên thơ, rất tình bởi sắc xanh của cây cỏ núi rừng, đặc biệt là những vườn hoa tam giác mạch trải dài bất tận. Thêm vào đó là hình ảnh những cô gái dân tộc sặc sỡ trong trang phục truyền thống càng điểm tô cho cảnh sắc cao nguyên thêm phần nổi bật, duyên dáng.

Chinh phục cột cờ Lũng cú khi du lịch Hà Giang cuối tuần

Chinh phục cột cờ Lũng Cú khi du lịch Hà Giang cuối tuần

Du lịch Hà Giang dịp cuối tuần, đừng bỏ lỡ cơ hội chạm tay vào biểu tượng thiêng liêng của tổ quốc – cột cờ Lũng Cú. Đứng trên cột cờ trên ngọn núi Rồng hùng vỹ, bạn có thể ngắm bao quát cảnh non cao miền đất cực Bắc của tổ quốc. Cột cờ Lũng Cú được xem là một biểu tượng cho chủ quyền quốc gia, nơi mà bao người ước mơ được đặt chân đến và cùng ghi lại khoảng khắc hình ảnh đứng tại đây.

Những điểm du lịch khác khi đến Hà Giang dịp cuối tuần

Ngoài cao nguyên đá, cột cờ Lũng Cú, bạn còn có thể đến chiêm ngưỡng những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của Hà Giang. Hãy dành khoảng 3 ngày cuối tuần để về với Hà Giang, cùng thử thách bay trên cung đường tuyệt mỹ nơi đèo Mã Pí Lèng, thênh thang trên con đường Hạnh Phúc, tìm về rừng thông Yên Minh vô cùng yên bình.

Con đường Hạnh Phúc xinh đẹp ở Hà Giang

Xí Mần hay Mèo Vạc cũng là những điểm tham quan độc đáo khi du lịch Hà Giang. Nếu không thể đi quá xa, bạn chỉ cần đến Phó Bảng, ngắm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì hay là những thung lũng hoa làng Lũng Cẩm ở Sủng Là. Có vô vàn điểm đến tuyệt vời dành cho chuyến du lịch Hà Giang cuối tuần của bạn.

Những lưu ý khi du lịch Hà Giang cuối tuần

Chỉ cần 2 đến 3 ngày cuối tuần là bạn có được một chuyến du lịch nghỉ dưỡng thú vị nơi cao nguyên Hà Giang kỳ vỹ. Khi đến Hà Giang, bạn cũng cần phải có những lưu ý về thời gian. Hãy đảm bảo chuyến du lịch của bạn theo đúng kế hoạch và lịch trình để không phải lỡ hẹn với những điểm du lịch hấp dẫn. Bạn cũng nên mang đầy đủ đồ dùng, dụng cụ cá nhân khi du lịch tự túc tại Hà Giang. Một điều theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang cuối tuần bạn cần ghi nhớ là nên đặt phòng khách sạn, homestay trước khi đến để đảm bảo vấn đề lưu trú cho mình.

Về du lịch Hà Giang dịp cuối tuần là cơ hội để bạn tìm một chốn bình yên và hòa mình vào thiên nhiên, khám phá thiên đường du lịch của vùng núi Đồng Bắc.