Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Tết độc lập ở Mù Cang Chải có gì?

Nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí thú vị được tổ chức tại Mù Cang Chải dịp Tết độc lập. Hãy đến để cảm nhận những nét văn hóa đặc sắc, cùng hòa mình vào không khí vui nhộn tại đây nhé.

Lần đầu tiên tết độc lập (2/9) được tổ chức tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là dịp để người dân cùng du khách được trải nghiệm các đặc sắc văn hóa và trò chơi dân gian thú vị.

Tháng 9 này cũng là dịp lúa Mù Cang Chải ngả màu vàng. Đây chính là dịp để du khách có cơ hội tham quan Mù Cang Chải nhiều nhất.

Được biết, Ủy ban Nhân dân huyện Mù Cang Chải vừa công bố quyết định tổ chức các hoạt động vui Tết độc lập tại trung tâm huyện và đỉnh đèo Khau Phạ.

Tết độc lập ở Mù Cang Chải chính là dịp để các bạn trẻ cùng nhau đi phượt, cùng chụp hình và lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Có nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra trong lễ hội như:

Chương trình biểu diễn sắc màu các dân tộc huyện Mù Cang Chải: Diễn ra từ 18h30 phút ngày 31/08/2019.

Lễ khai mạc Tết độc lập ở Mù Cang Chải: Thời gian từ 20h00 ngày 31/08/2019 tại Sân vận động huyện.

Tổ chức Hội chợ phiên Mù Cang Chải: Từ 31/08 đến 25/09/2019. Phiên chợ nhằm quảng bá các đặc sản vùng miền, phục vụ nhu cầu tham quan của nhiều du khách. Hoạt động chính của phiên chợ vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Địa điểm: Sân vận động huyện, khu vực trường Võ Thị Sáu và đèo Khau Phạ.

Chợ phiên ở Mù Cang Chải

Đến Mù Cang Chải, có nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi và ý nghĩa.

Ngoài ra, Tết độc lập ở Mù Cang Chải còn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ. Tổ chức các trò chơi dân gian như: Ném còn; Bịt mắt bắt lợn, bắt vịt, …; Đi cà kheo; Hẩy pao; Đánh yến; Nhảy sạp, Tung vòng cổ chai, …

Đặc biệt, ngày 31/08 đến ngày 1/9/2019 hòa chung chương trình Tết độc lập ở Mù Cang Chải. Tại các xã La Pán Tẩn, đồi Mâm Xôi, đèo Khau Phạ sẽ diễn ra hoạt động Festival dù lượn (Bay trên mùa vàng) rất hấp dẫn và đầy trải nghiệm.

Địa điểm bay dù lượn xã Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Hoạt động du bay lượn đã diễn ra nhiều năm, được rất nhiều bạn trẻ và du khách quan tâm, tham gia trải nghiệm.

Sự kiện Tết độc lập ở Mù Cang Chải đã được rất nhiều bạn trẻ và du khách biết đến. Bạn còn chần chờ gì, cùng lên kế hoạch đến Mù Cang Chải để hòa mình vào không khí vui tươi tại đây ngay thôi.

Xem thêm:

Mù Cang Chải mùa lúa đẹp cỡ nào?

Tour du lịch Tú Lệ Mù Cang Chải giá tốt