Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Bỏ túi cách xin visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Bạn đang có nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc? Bạn đang lo lắng vấn đề làm Visa của mình vì vấn đề chứng minh tài chính? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây! Nó sẽ mách bạn cách làm Visa nhanh gọn, chính xác nhất mà không cần chứng minh tài chính

Xin visa Hàn Quốc là điều quan trọng bạn cần lưu ý để tiết kiệm chi phí và giúp chuyến đi thêm hoàn hảo, viên mãn.

Điều kiện xin Visa Hàn Quốc 

Từ ngày 3/12/2018, công dân Việt Nam có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM sẽ được cấp thị thực sang Hàn với thời hạn lên tới 5 năm. Nếu ở tỉnh lẻ, bạn cần có sổ tạm trú và thời gian đăng ký tạm trú từ một năm trở lên. Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú. Đây là điều kiện cần để du khách được cấp thị thực không cần chứng minh tài chính. Ngoài ra, du khách cần nắm rõ hồ sơ cần chuẩn bị, quy trình nộp… để tự túc xin visa thuận lợi.

Ngoài các đối tượng trong quy định mới, một số trường hợp khác được miễn chứng minh tài chính với visa du lịch Hàn Quốc như người sở hữu số dư với giá trị trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc, người có quyền định cư lâu dài, người có visa Schengen trong 2 năm gần nhất…

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Hàn Quốc 

Để xin Visa Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây để nhanh chóng hoàn tất thủ tục của mình:

Thứ nhất là đơn xin cấp visa: Đơn giản, bạn có thể tải đơn từ cổng thông tin trực tuyến của Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc lấy tờ khai trực tiếp tại phòng lãnh sự ở Hà Nội hoặc TP.HCM.

Thứ hai là hộ khẩu: Hộ khẩu dịch thuật sang ngôn ngữ Anh hoặc Hàn Quốc, có công chứng tư pháp. Nếu không có hộ khẩu, bạn cần chuẩn bị sổ tạm trú Hà Nội được dịch thuật, công chứng tư pháp. Lưu ý là bạn phải nộp cả bản gốc và bản công chứng nhé!

 

Tiếp nữa là chứng minh thư/thẻ căn cước cũng được dịch thuật, công chứng và nộp bản gốc lẫn bản sao công chứng đầy đủ.

Đối với hộ chiếu: Nộp bản gốc và bản sao công chứng.Ảnh hộ chiếu: Kích thước 3,5×4,5cm, ghi tên lên mặt sau ảnh, dán vào tờ đơn xin cấp visa.

Chuẩn bị lệ phí cấp visa 5 năm: 80 USD.

Trong hồ sơ này, bạn không cần chuẩn bị hợp đồng lao động, không phải chứng minh tài chính, không cần thông tin vé máy bay, lịch trình hay thông tin đặt phòng khách sạn.

Lộ trình nộp hồ sơ cấp visa Hàn Quốc

Xin Visa Hàn Quốc được thực hiện như thế nào? Bạn sẽ mất thời gian nộp hồ sơ từ 2-3 ngày. Những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đến hết miền Bắc nộp hồ sơ tại văn phòng lãnh sự ở tầng 7, tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng. Tại miền Nam, nơi tiếp nhận hồ sơ là Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM (107 đường Nguyễn Du, quận 1). Hãy nhớ chính xác địa chỉ và dưới đây là lịch trình các ngày thực hiện xin cấp visa cho bạn: 

Ngày 1:

Bạn sẽ xếp hàng lấy số để nộp hồ sơ. Thời gian làm việc của các điểm tiếp nhận hồ sơ là từ 9h. Bạn phải có mặt ở phòng chờ trước 9h để nhận số. Theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc thì khu vực chờ rất đông và nhốn nháo vì không có hướng dẫn cụ thể, nên bạn chú ý đi sớm.

Trong phòng chờ, bảo vệ sẽ chia ra 2 bên, một bên là những người xin visa 5 năm, bên còn lại là những người xin visa du học, thăm người thân. Bạn nhớ ngồi đúng vị trí để nhận số.

Gần đến kỳ nghỉ lễ, lượng du khách đến làm visa Hàn Quốc rất đông. Bạn nên đến lấy số thứ tự vào đầu buổi chiều để tránh trường hợp mất thời gian ngồi chờ cả buổi sáng và phải chịu cảnh xếp sang lịch lấy số vào 16-17h.

Ngày 2:

Trong trường hợp bạn nhận được số thứ tự vào buổi sáng thì đến chiều sẽ được nộp hồ sơ và đóng tiền luôn. Nếu bạn nhận số vào buổi chiều, sang ngày hôm sau bạn mới được thực hiện tiếp các thủ tục. Sau khi đóng tiền xong, bạn sẽ được phát phiếu hẹn lấy thị thực.

Ngày 3:

Trước khi tới phòng lãnh sự nhận visa, bạn nên kiểm tra kết quả đạt yêu cầu cấp thị thực trên cổng thông tin điện tử của đại sứ quán trước. Nếu visa đạt sẽ hiển thị kết quả ghi “approved” (chấp nhận).

Theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc, khả năng đạt visa là 95% với những ai có hộ khẩu tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Thị thực được cấp có thời hạn tới 5 năm, sẽ rất thuận tiện cho những lần du lịch kế tiếp.

Nhân kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo mở rộng đối tượng xét duyệt và giản lược thủ tục xin thị thực Hàn Quốc cho người Việt Nam nhưng các bạn không được vì thế mà chủ quan. Và nếu không tự tin về hồ sơ xin visa hoặc không có thời gian xếp hàng nộp hồ sơ, bạn nên tìm đến dịch vụ visa để nhanh chóng thực hiện ước mơ du lịch Hàn Quốc của mình. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp các bạn làm visa Hàn Quốc thuận lợi!