Hotline:0982 849 688

Email:[email protected]

Đăng ký

Một ngày trải nghiệm tại Hòn Chùa tận hưởng sự tươi mát đến khó tả

Một Hòn Chùa xinh đẹp khoác lên mình một tấm áo hoang sơ luôn được du khách yêu mến và chinh phục. Bước tới đây, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự trong lành, tươi mát đến khó tả.

Vị trí địa lý

Hòn Chùa nằm trong cụm đảo hòn Dứa, hòn Than ngoài khơi của vùng biển Long Thủy, thuộc địa phận xã An Phú, thành phố Tuy Hòa. 

Hòn đảo này nằm cách đất liền 7km, để di chuyển tới đây, bạn đến bãi biển Long Thủy rồi hỏi đường đến làng chài An Chấn. Từ làng chài, bạn thuê thuyền của ngư dân để ra đảo và bắt đầu hành trình khám phá của mình.

Du lịch Hòn Chùa - điểm đến thu hút của các bạn trẻ khi đến Phú Yên (ảnh: IG:bui_le_viet_anh)

Xem thêm:

Lạc bước đến Hòn Nưa, cứ ngỡ đặt chân đến đảo ‘Rô - bin - sơn’

Ghé thăm Vịnh Vũng Rô ở xứ sở ‘hoa vàng trên cỏ xanh’

Hòn đảo hoang sơ cực đẹp ở Phú Yên

Cảm nhận đầu tiên khi bạn đặt chân đến hòn Chùa là nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ. Trên đảo, chủ yếu là các loại lùm bụi rậm có nhiều loại cỏ gai và không khí rất trong lành. 

Nét đẹp ấn tượng tại điểm đến này là bãi tắm chạy dài, nước trong xanh, cát trắng phau, bạn có thể vô tư ngâm mình trong làn nước mát và chơi đùa nghịch cát thỏa thích.

Do cấu tạo đặc biệt của các tảng đá lớn nhỏ nằm chồng lên nhau, cùng với những vách đá thẳng đứng do sự xâm thực của sóng biển và cây cối rậm rạp, vì vậy, trông xa hòn Chùa giống như một tấm thảm thực vật xanh ngát trải dài trên mặt biển.

Một ngày trải nghiệm tại hòn Chùa, nơi đây rất phù hợp cho những ai tìm kiếm một điểm đến nghỉ dưỡng, thư giãn. Đùa giỡn với nước, tận hưởng bầu không khí trong lành, cát trắng. Có một hoạt động bạn đừng bỏ lỡ khi tới đây đó là khám phá “vương quốc san hô” dưới lòng đại dương tại hòn Chùa. Tại sao vậy? Diện tích san hô lên đến 100ha, gồm nhiều loại san hô có màu sắc sặc sỡ, phong phú về chủng loại và kích thước, đây cũng là nơi ẩn nấu của nhiều loại tôm, cá, mực, cua... Hãy trang bị cho mình một chiếc kính lặn và một chiếc áo phao để thỏa mãn niềm đam mê của mình nhé. 

Nhiều người nói rằng, trên đỉnh hòn Chùa có một nền đất đá, mà trước kia là một nền cũ của một ngôi chùa cổ. Đã có nhiều truyền thuyết quanh ngôi chùa này. Tương truyền, đây là ngôi chùa do một bà phi của chùa Nguyễn Ánh đã không còn đủ sức bôn tẩu cùng chồng nên trốn lại ẩn tu trong chùa.

Để cầu phúc cho ngư dân làm nghề đánh bắt được nhiều tôm, cá, cứ tháng 6 âm lịch hằng năm, người dân lại tổ chức lễ hội cầu ngư với những nghi thức, nghi lễ cầu an, cầu phúc cho ngư dân. Lễ hội cầu cho mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, ngư dân ra khơi đánh bắt được nhiều tôm cá, xây dựng cuộc sống ấm lo, phồn vinh.

Một ngày trải nghiệm tại Hòn Chùa sẽ rất phù hợp cho những bạn muốn nghỉ dưỡng, thư giãn (ảnh: IG:lumlaplanh)

Nếu bạn đi du lịch ở Phú Yên thì hãy bớt chút thời gian ghé thăm hòn Chùa. Đây là một điểm đến rất phù hợp dành cho những team đi dã ngoại, nghỉ dưỡng trong ngày đấy nhé!