Trung Thu trong bạn là…?

Tác giả: | Ngày đăng:

Tháng 8 đến, tôi thường chỉ nhớ đến Tết Trung Thu. Đối với tôi, Trung Thu là cả tuổi thơ, là hồi ức tuyệt đẹp của mình. Bởi càng lớn dần, con người ta lại càng có nhiều mối bận tâm hơn, nhiều thứ phải lo nghĩ hơn. Nhưng Trung Thu này, bạn và tôi hãy sống chậm lại, hòa mình trong dòng người ấy để đón một mùa Trung Thu mới lại về nhé!

Đón Trung Thu nay – nhớ Trung Thu xưa

Trung Thu trong bạn là gì? Là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo? Hay là tiếng trống tùng rinh? Là câu chuyện về chị Hằng, chú Cuội? Với tôi, Trung Thu là cảm giác háo hức cùng những đứa trẻ trong xóm đón Trăng lên và cùng nhau phá cỗ.

Trung Thu

Tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác được các mẹ chuẩn bị thật nhiều hoa quả như bưởi, hồng, chuối,… cùng bánh nướng, bánh dẻo cho mâm cỗ đón Trăng. Với những đứa trẻ sống ở ngoại thành như tôi, làng quê của tôi khi ấy vẫn còn bình yên và đậm chất nông thôn. Tôi thấy may mắn khi mình cũng có những trải nghiệm đón Trăng lên và nhảy múa cùng nhau dưới ánh trăng.

Trung Thu

Trung Thu là dịp cả nhà cùng quây quần tổ chức Trung Thu cho con trẻ. Ai ai cũng vui vẻ và hào hứng khi bày biện mâm cỗ cúng Trăng. Khi trăng lên cao, mọi người cùng nhau uống trà, thưởng bánh dẻo, bánh nướng. Đó thật sự là những giây phút thư thái và bình yên!

Trung Thu

Trung Thu là dịp mà đứa trẻ nào cũng mong chờ háo hức

Trung Thu

Ăn bánh nướng, thưởng trà thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời

Những điểm không thể bỏ qua trong dịp Tết Trung Thu

Ngày nay, ngày Tết Trung Thu đã có những thay đổi đáng kể. Mọi người thường rủ nhau đi chơi, dạo phố vào dịp trước Trung Thu. Chính bởi lẽ đó, có khi trước Trung Thu 1 tháng, bạn cũng đã cảm nhận được không khí háo hức của Trung Thu đang lan tỏa khắp mọi nơi.

Hàng Mã – Phố cổ Hà Nội

Trung Thu

Rất nhiều bạn trẻ tìm đến phố Hàng Mã để dạo chơi

Đây chắc chắn là một địa danh không thể bỏ qua vào dịp Tết Trung Thu. Những người dân Hà Nội thường xuyên ghé đến khu phố Hàng Mã dịp này để sắm sửa những chiếc đèn lồng, đồ chơi Trung Thu. Hoặc đơn giản, các gia đình đưa con nhỏ lên Hàng Mã để vui chơi, hòa mình vào không khí Trung Thu vui tươi.

Trung Thu

Tuyên Quang

Chắc chắn tại khu vực phía Bắc thì Tuyên Quang là điểm đến nổi bật nhất rồi! Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của thành phố Tuyên Quang. Vào dịp này, đường phố Tuyên Quang sẽ được trang hoàng, lung linh, ngập tràn ánh sáng của các loại đèn lồng.

Trung Thu

Đường phố Tuyên Quang tưng bừng, lộng lẫy

Rất nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ tìm về Tuyên Quang để hòa mình trong lễ hội Trung Thu hoành tráng và quy mô này.

Trung Thu

Tuyệt đối không thể thiếu những mô hình đèn khổng lồ

Hội An

Trung Thu

Hội An dịp Trung Thu còn đẹp hơn rất nhiều

Thật là thiếu sót nếu bỏ qua địa danh này. Thành phố cổ xinh đẹp Hội An vốn dĩ đã lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng du khách với con phố đèn lồng của mình. Nhưng có lẽ vào dịp Trung Thu, Hội An còn đẹp và lung linh hơn bình thường rất nhiều. Đi dạo bên dòng sông Hoài và chùa Cầu, bạn sẽ thấy một không khí thật bình yên và dễ chịu.

Trung Thu

Các con đường ở Hội An đều rực sáng đèn lồng

Đường hoa Nguyễn Huệ – Sài Gòn

Địa điểm cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến cả nhà chính là phố đi bộ Nguyễn Huệ – Sài Gòn. Nơi đây trở thành một điểm vui chơi tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Và trong dịp Tết Trung Thu, đường hoa Nguyễn Huệ còn được trang hoàng và bày trí đẹp hơn rất nhiều. Sẽ có rất nhiều gia đình tại Sài Gòn tìm đến đây để vui chơi và đón Trung Thu đấy nhé!

Trung Thu

Rõ ràng, Trung Thu xưa và nay có nhiều điểm khác biệt. Nhưng đừng vì sự so sánh mà bạn tự ngăn mình với lễ hội vui nhộn này. Vui Trung Thu để nhớ về một thời tuổi thơ, nhớ về một thời hồn nhiên và vô tư. Bởi Trung Thu không chỉ dành riêng cho trẻ con mà dành cho tất cả những ai đã từng là trẻ con.

Trung Thu

 

Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn, thank you !
Có 0 khách hàng đã hỏi