smileCó một nước Nhật đẹp 'khó cưỡng' vào mùa hoa tử đằng

smileMách bạn 5 bí quyết đi du lịch Nhật Bản giá rẻ

smileLàm sao để xin visa đi Nhật ?

Cứ mỗi mùa hè về, Nhật Bản lại thu hút đông đảo du khách trên thế giới đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Họ leo núi, tắm biển hoặc tham gia các lễ hội sôi động trải dài khắp mùa hè Nhật Bản.

Mùa hè Nhật Bản có nóng không?

Mùa hè tại "xứ sở mặt trời mọc" bắt đầu từ tháng 6 đến cuối tháng 8, thời tiết thường nóng và độ ẩm cao. Trong đó, khoảng cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 ở Nhật Bản được gọi là Tsuyu (mùa mưa). Trong thời gian này, nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 22 độ C. Tháng 7 và tháng 8, nhiệt độ đôi lúc vượt quá 30 độ C. Nhìn chung, mùa hè ở Nhật Bản và Việt Nam có khá nhiều điểm tương đồng.

Cũng như Đà Lạt, mùa hè ở vùng Hokkaido không hề oi bức, thậm chí còn se lạnh khi về đêm.

Thăm Hokkaido, leo núi Phú Sĩ và tắm biển

So với các vùng khác của Nhật Bản, mùa hè ở Hokkaido mát mẻ hơn nhiều. Có gì thú vị tại đây? Những lễ hội sôi nổi, lạc bước vào các vùng nông thôn đầy hoa hoặc trải nghiệm đường mòn đi bộ lên núi và những công viên quốc gia,

Leo núi Phú Sĩ là hoạt động yêu thích của nhiều du khách. Bạn có thể leo núi bắt đầu vào tháng 7 và kết thúc vào tháng 9. Khi leo núi, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Nếu bạn không muốn leo núi thì có thể tắm biển. Mùa hè Nhật Bản tắm biển cũng là một ý tưởng thú vị. Nơi đây có nhiều đảo và bãi biển nổi tiếng trải dài từ Kyushu đến Hokkaido.

Ngắm hoa và thưởng thức ẩm thực

Du lịch Nhật Bản vào mùa hè, bạn hãy đến thăm quan vườn hoa Lavender. Cứ đến tháng 6, 7, nông trại hoa Tomita ở Furano, Hokkaido lại khoác lên mình tấm thảm tím không lồ tỏa hương thơm ngào ngạt.

Vào mùa hè, bạn cũng “no nê” khi thưởng thức những món ăn được ướp lạnh và sử dụng các nguyên liệu tươi. Nổi tiếng nhất là món mì lạnh zaru soba – mì kiều mạch kết hợp với nước dùng ướp lanh. Món tráng miệng phải kể đến Kakigori đá bào kèm siro ngọt.

Tham gia các lễ hội

Nhật Bản có rất nhiều lễ hội  dài dài khắp mùa hè. Bạn có thể đến Asakusa Samba Carnival ở Tokyo để thưởng thức những điệu nhảy truyền thống hay Yosakoi Soran Bushi ở Sapporo, Awa Odori Matsuri ở Tokushima. Nếu bạn muốn các cuộc diễu hành, hãy đến lễ hội Gion hoặc Jidai ở Kyoto, Kanto Matsuri ở Akita hoặc Aomori Nebuta Matsuri.

Du lịch Nhật Bản vào mùa hè sẽ là một trải nghiệm khó quên dành cho du khách. Hãy đặt tour du lịch Nhật Bản ngay hôm nay để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất.