Khám phá ẩm thực Côn Đảo qua 10 món ăn nổi tiếng (phần 2)

Tác giả: | Ngày đăng:

Tất nhiên ẩm thực Côn Đảo không chỉ dừng ở những món ăn này. Còn vô vàn những điều thú vị khác chờ đợi du khách khám phá và cảm nhận. Hãy để Du lịch Á Châu đưa bạn thưởng thức những món ăn tuyệt ngon nhé!

6: Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ – một món ăn đầy dinh dưỡng và thơm ngon sẽ là một món ăn mà du khách chẳng thể bỏ qua khi đến với Côn Đảo. Điểm đặc biệt của Tôm hùm đỏ Côn Đảo là thịt cua rất dai, ngọt và săn chắc. Tôm hùm không chỉ ngon, mà dọc sống lưng và đầu còn có một lớp gạch rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là vào mùa đông, lớp gạch này càng dày hơn, nhiều dinh dưỡng hơn. Chính vì thế, du khách nên thưởng thức tôm hùm đỏ vào mùa đông sẽ thơm ngon hơn, bổ dưỡng hơn. Tôm hùm đỏ có khá nhiều cách chế biến như: làm sushi, hấp, gỏi, nướng hay làm cháo. Nếu có cơ hội thưởng thức ẩm thực Côn Đảo, du khách sẽ không thể bỏ qua món ăn thơm ngon này.

7: Cua mặt trăng

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng

Cái tên cua mặt trăng có lẽ xuất phát từ chính hình dáng kì lạ của loài của này. Cua mang nhiều đốm đỏ pha hồng ở trên lưng. Nếu nhìn kĩ, bạn sẽ thấy chúng khá giống với hình dáng mặt trăng.

Cua mặt trăng có khá nhiều cách chế biến khác nhau như: lẩu, nấu canh, nấu bún, luộc, hấp… Mỗi phương pháp chế biến lại mang một hương vị thơm, ngon, ngọt, bùi, béo riêng biệt khó lẫn, nhưng có lẽ luộc và hấp là hai cách thường gặp nhất. Khi đó, thịt cua chấm với muối tiêu chanh thực sự rất tuyệt.

8: Sá sùng

Sá sùng

Sá sùng

Cái tên sá sùng có thể khá lạ lẫm với nhiều du khách.  Đây là một trong những loại hải sản quý hiểm, rất khó đánh bắt và chỉ xuất hiện từ đầu tháng 3 – tháng 7 hàng năm. Do đó, giá của món ăn này cũng chẳng hề rẻ chút nào. Sá sùng ở đây thì đặc biệt tươi ngon, hấp dẫn mà du khách chẳng thể bỏ qua cơ hội thưởng thức khi khám phá ẩm thực Côn Đảo.

Có khá nhiều cách chế biến sá sùng khác nhau như: nấu cháo, xào rau, nướng vàng, canh, chiên giòn, làm gỏi… nhưng có lẽ được yêu thích nhất là là sá sùng nướng chấm tương ớt. Món ăn vừa có vị giòn, dai, béo bùi lại rất bổ dưỡng.

9: Cá mú đỏ

Cá mú đỏ

Cá mú đỏ

Cá mú đỏ – một trong những đặc sản nổi tiếng Côn Đảo đã chinh phục mọi thực khách khó tính. Cá tươi ngon, có vị dai, ngọt, thơm, béo, bùi rất hấp dẫn và là món ăn được yêu thích nhất trong các món hải sản của Côn Đảo.

10: Gỏi cá mập

Gỏi cá mập

Gỏi cá mập

Gỏi cá mập là một trong những món ăn đặc sản của ẩm thực Côn Đảo mà chắc hẳn du khách sẽ chẳng thể quên. Gỏi cá mập mang hương vị thơm mềm của cá, vị cay xé của mù tạt và cùng với lá mơ, rau ngổ, chuối xanh, dứa và khế tạo nên một món ăn mang hương vị hấp dẫn ngon tuyệt.

Ẩm thực Côn Đảo chắc chắn sẽ một hương vị riêng khiến du khách chẳng thể quên. Nếu ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này, du khách đừng nên bỏ qua hương vị độc đáo này.

Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn, thank you !
Có 0 khách hàng đã hỏi