Khám phá ẩm thực Côn Đảo qua 10 món ăn nổi tiếng (phần 1)

Tác giả: | Ngày đăng:

Mang đặc trưng riêng của miền biển, ẩm thực Côn Đảo chinh phục du khách bởi những món hải sản tươi ngon. Với cách chế biến riêng biệt, các món hải sản nơi đây luôn mang một hương vị khác biệt. Hãy cùng Du lịch Á Châu khám phá những món ngon nổi tiếng nhé!         

1: Cháo hàu

Cháo hàu

Cháo hàu

Cháo hàu được xem như một món ăn đặc trưng của Côn Đảo mà du khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây. Những con hàu tươi ngon được bắt trực tiếp từ biển, làm sạch, tẩm ướp gia vị xào qua ăn kèm với món cháo được nấu từ những hạt gạo ngon, tròn mẩy tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

2: Mứt hạt bàng

Mứt hạt bàng

Mứt hạt bàng

Không chỉ nổi tiếng về hải sản, Côn Đảo còn có nhiều món ăn thú vị chờ quý khách khám phá. Mứt hạt bàng là một trong những đặc sản Côn Đảo mà du khách không thể bỏ qua khi đến hòn đảo xinh đẹp này. Mứt giòn, có vị thơm, bùi, béo ngậy, mang nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây.

Bàng là một loại cây rừng, có lá và quả rất to. Quả bàng thường được người dân dùng để gói bánh chưng mỗi dịp Tết đến xuân về còn quả bàng sẽ được đem phơi khô, sau đó đem ra chẻ lấy hạt, và đem rang với muối hoặc đường

3: Cá thu một nắng

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng được xem như một trong những món hải sản đặc trưng của ẩm thực Côn Đảo. Nét đặc trưng của cá thu một nắng là cá không có vị tanh của cá tươi, lại không khô như cá đã phơi nắng nhiều lần. Loại cá này được người dân địa phương rửa nước muối, phơi một lần nắng và không tẩm ướp thêm bất kì loại chất bảo quản nào nên đặc biệt thơm ngon và tốt cho sức khoẻ.

Món cá này có khá nhiều cách chế biến khác nhau như: kho, rán, sốt cà chua… ăn kèm với cơm rất đậm vị và ngon miệng.

4: Ốc vú nàng

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng là một loại ốc khá đặc biệt với từ hình dáng đến màu sắc, hương vị. Ốc mang hình dáng chóp nhọn thẳng, thịt trắng nõn và đầy đặn, được ví như đôi gò bồng đảo của người phụ nữ.

Ốc vú nàng có khá nhiều cách chế biển như: nướng, luộc, xào, gỏi… Mỗi cách chế biến đều mang một hương vị riêng biệt khó lẫn nhưng có lẽ hấp dẫn nhất là món ốc vú nàng nướng mỡ hành nổi tiếng. Ốc vị thơm, bùi, ngậy, béo chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách.

5: Mắm nhum

Mắm nhum

Mắm nhum

Không hổ danh là lễ vật dâng lên vua hàng năm, là loại mắm dành cho quý tộc, mắm nhum mang một hương vị độc đão khó cưỡng. Để làm ra một hũ mắm nhum đòi hỏi sự tỉ mỉ và kì công. Loại mắm này có vị ngọt của thị nhum, vị mặn của biển, một chút chua chua, béo béo và thường được dùng để chấm các món luộc hoặc bánh tráng trộn.

Mỗi món ăn lại đặc trưng cho một hương vị riêng, một nét đẹp riêng của ẩm thực Côn Đảo mà không phải nơi nào cũng có được. Bạn hãy đến và tự mình thưởng thức những món ăn tuyệt vời này nhé!

Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn, thank you !
Có 0 khách hàng đã hỏi