Ăn gì ngon ở Sapa? (phần 1)

Tác giả: | Ngày đăng:

Sapa không chỉ khiến Quý khách vương vấn bởi cảnh đẹp thơ mộng, con người thân thiện, dễ mến mà còn bởi những món ăn tươi ngon ở đây. Là một thành phố sở hữu khí hậu ôn đới, ẩm thực của Sapa có gì khác biệt nhỉ? Du lịch Á Châu sẽ cùng các bạn khám phá “con đường ẩm thực” tại Sapa ngay nhé!

 

Chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu nhỉ? Từ các loại rau củ quả hay từ món thịt “lợn cắp nách” nức tiếng ngay bây giờ? Ừm, cùng khám phá từ những loại rau củ tươi ngon tại đây trước nhé!

 

   1. Rau, củ, quả tươi ngon

Ẩm thực Sapa

Những trái đào căng mọng

Vì sở hữu khí hậu mát mẻ như vùng ôn đới nên không khó hiểu rau, củ, quả của Sapa ngon nổi tiếng. Trong list danh sách ẩm thực Sapa sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến món ăn này phải không? Những rau súp lơ, bắp cải xanh mướt, su su chấm muối vừng, ngồng cải xào tỏi cho đến những trái dâu tây chín mọng khiến ai cũng yêu thích và muốn thưởng thức ngay. Nếu như làm salad từ các loại rau này hoặc ăn kèm cùng với thịt thì cũng rất tuyệt phải không?

Ẩm thực Sapa

Dâu tây Sapa cũng rất tươi ngon

  2. Xôi ngũ sắc/ thất sắc

Chắc chắn món ăn này không còn quá xa lạ với nhiều người đã từng du lịch lên vùng cao. Món xôi 5 màu hoặc 7 màu này là một minh chứng cho sự sáng tạo của những người dân vùng cao. Họ mang những gam màu của thiên nhiên tươi đẹp như hồng, đỏ tươi, xanh mướt, vàng ươm,.. vào trong những hạt gạo nếp đầy đặn, chắc nịch. Mùa sắc của loại xôi này cũng xuất phát từ các nguyên liệu tự nhiên chứ không phải là phẩm màu đâu nhé. Ví dụ như màu vàng từ nghệ, màu đỏ từ gấc, màu xanh từ lá cây rừng. Người dân tại Sapa thường không quên món xôi này trong những ngày lễ, tết bởi họ quan niệm sự đầy đặn, đa sắc của xôi luôn mang lại sự may mắn.

Ẩm thực Sapa

Xôi ngũ sắc

  3. Cơm lam

Những ống cơm lam vùng cao luôn là đặc trưng không thể thiếu khi nói về ẩm thực Sapa nói riêng và ẩm thực Đông Tây Bắc nói chung. Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản, chỉ là gạo nếp được nướng trong ống tre. Khi nước chín, chỉ cần bỏ phần vỏ tre cháy bên ngoài và chừa lại một lớp tre mỏng bóc trước khi ăn. Cơm lam không cầu kỳ nhưng vẫn khiến nhiều du khách yêu thích bởi vị thơm của gạo nếp nấu với nước suối và hương thơm nhẹ nhàng của tre. Những ống cơm lam này thường được mua về làm quà sau mỗi chuyến đi từ vùng cao.

Ẩm thực Sapa

Cơm lam

  4. Cá suối nướng

Bạn đã thử tưởng tượng sẽ được nếm thử món cá nướng bên suối chưa? Nếu đi theo một nhóm thì cùng nhau bắt cá rồi nổi lửa bên bờ suối, nướng ngay những chú cá vừa bắt được sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị đó. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là những chú cá được bắt ngay tại suối này thường không tanh chút nào mà rất ngọt thịt. Chỉ cần chuẩn bị một ít than củi rồi đem rán giòn, sốt cà chua là bạn cũng có một món ăn khác cũng ngon không kém từ cá suối rồi đó.

Ẩm thực Sapa

Cá suối nướng

  5. Đồ nướng Sapa

Sapa còn nhiều món ăn hấp dẫn khác  níu giữ “đôi chân” – “dạ dày” của du khách đó nhé! Đó là những món nướng như khoai lang nướng, ngô nướng hay thịt xiên nướng,.. thưởng thức ngay trong cái se se lạnh về đêm của Sapa. Không quá khó để du khách thưởng thức đồ nướng tại thành phố Tây Bắc mộng mơ này. Quý khách có thể dễ dàng đi dạo quanh nhà thờ đá Sapa hoặc chợ đêm tại Sapa và mua ngay cho mình một xiên thịt nướng thơm giòn nức mũi. Nhớ là đừng quên ăn kèm với nấm kim châm hoặc với các loại rau tươi ngon của Sapa.

Ẩm thực Sapa

Đồ nướng Sapa

  6. Lợn cắp nách Sapa

Những chú lợn đáng yêu “cắp nách” tới những phiên chợ tại Sapa là một hình ảnh được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Sapa. Giống lợn này được thả rông cho lớn tự nhiên và khi nặng trên dưới 20kg thì đem bán lấy thịt. Món ăn này rất thơm ngon và bổ dưỡng vì thịt săn chắc và vừa miệng thực khách.

Ẩm thực Sapa

Thịt lợn cắp nách

Ẩm thực Sapa luôn đặt tiêu chí thơm ngon, tươi lên hàng đầu. Không chỉ có vậy, những món ăn tại Sapa luôn thấm đẫm hồn cốt của núi rừng Tây Bắc.

Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn, thank you !
Có 0 khách hàng đã hỏi