Bỏ túi A – Z kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Tác giả: | Ngày đăng:

Hàn Quốc luôn là một điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách. Nơi đây sở hữu nhiều cảnh đẹp ngất ngây cũng như những nét văn hóa, ẩm thực hấp dẫn. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại là quốc gia đòi hỏi có visa khi nhập cảnh. Hãy để Du lịch Á Châu chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc.

Nên chuẩn bị hồ sơ khi nào?

Hiện tại, visa Hàn Quốc có thời hạn lưu trú là 30 ngày và hạn sử dụng trong 3 tháng.

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ visa là 8 – 9 ngày. Chính vì vậy, để chắc chắn, Quý khách nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước khoảng ít nhất 1 tháng.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Nên làm gì khi được yêu cầu đi phỏng vấn

Hầu hết nếu như trong trường hợp Quý khách nhờ các công ty du lịch hỗ trợ làm visa thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Còn nếu làm tự túc thì bạn cần chuẩn bị tâm lý đi phỏng vấn. Việc phỏng vấn có thể được trao đổi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nói về kinh nghiệm xin visa tự túc thì khi trả lời phỏng vấn, Quý khách nên thả lỏng, thể hiện rõ mục đích đi Hàn của mình là đi chơi, tham quan chứ không phải có ý định trốn ở lại hay làm ăn phi pháp.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc tự túc gồm những gì?

Một lưu ý cho tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ đều phải được trình bày trên giấy A4, dịch sang tiếng Anh có công chứng.

  1. Hộ chiếu bản chính, còn thời hạn trên 6 tháng.
  2. Các giấy tờ chứng minh nhân thân: giấy khai sinh, giấy kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).
  3. Giấy tờ chứng minh công việc

a. Nếu là chủ Doanh nghiệp:

  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh.
  • Bản kê sao tài khoản, biên lại nộp thuế 3 tháng gần nhất.

b. Nếu Quý khách là nhân viên

  • Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bản kê sao tài khoản ngân hàng có nội dung trả 3 tháng gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh, tiếng Hàn.

c. Nếu Quý khách đã nghỉ hưu:

  • Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

d. Chứng minh năng lực tài chính

  • Tài khoản có ít nhất là 5.000 USD.
  • Photo 2 mặt sổ tiết kiệm.
  • Bản sao công chứng sổ đỏ.
  • Các loại giấy tờ sở hữu các loại tài sản khác như: ô tô, nhà đất, chứng khoán, cổ phiếu.
Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

e. Nếu là học sinh, sinh viên

  • Nếu là học sinh, sinh viên không có số tiết kiệm đứng tên mình thì bạn có thể nộp số đứng tên bố hoặc mẹ, trong trường hợp này bạn sẽ phải nộp thêm giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người đứng tên sổ.

f. Đơn xin visa

Quý khách có thể down mẫu đơn visa và điền thông tin cá nhân. Lưu ý là chữ ký phải giống trong hộ chiếu.

g. Giấy tờ khác:

– Quý khách nên lưu lại lịch trình đi lại bên Hàn Quốc của mình như ngày 1, ngày 2 sẽ đi đâu, làm gì để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ visa của bạn.

Một số kinh nghiệm khác

Đặt phòng khách sạn bên Hàn Quốc

Quý khách có thể dễ dàng đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ tại trang http://www.booking.com rất dễ dàng và tiện lợi.

Địa điểm nộp đơn visa

Quý khách sẽ cần nộp đơn visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Nếu như Quý khách từ Đà Nẵng trở ra thì sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn khu vực còn lại sẽ nộp tại TP. Hồ Chí Minh.

  • Khu vực Hà Nội

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

  • Khu vực TP. Hồ Chí Minh

107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc

Hy vọng rằng với những chia sẻ kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc vừa rồi, Quý khách sẽ dễ dàng hơn trong việc làm visa cho chuyến đi của mình.

Mặc dù những kinh nghiệm này giúp Quý khách dễ dàng hơn trong quá trình làm visa Hàn Quốc nhưng nếu là lần đầu tiên, bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, rắc rối phát sinh. Vì thế, bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn visa Hàn Quốc của Á Châu để đảm bảo hồ sơ visa đầy đủ – chi tiết – nhanh – gọn – tiết kiệm.

Giá dịch vụ: 150$

Giá đăng ký trước ngày 31/3/2017 : 165$

Giá dành cho đoàn 5 người:  135$

Lưu ý chỉ cần điền để lại thông tin bên dưới để giữ chỗ – không cần đặt cọc – không làm visa không sao!

Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn, thank you !
Có 1 khách hàng đã hỏi
Phạm thị ánh tuyết
Làm visa hàn quốc
Trả lời: Chào chị, chuyên viên tư vấn bên em sẽ li8ên lạc với chị ngay ạ!